Không vào được mạng với Router Gold tel ?

Tôi ở Nam Định có dùng ADSL của VNPT qua Router kết nối hiệu Comnet.9, nay Router bị hỏng tôi thay bằng Router hiệu Gold tel (Router hiệu Gold tel này tôi lấy ở cơ quan tôi đang làm việc tại Thanh Hóa cũng dùng mạng của VNPT, vẫn hoạt động bình thường).

Không hiểu tại sao khi truy cập Interet mọi thông số kết nối vẫn chạy ổn định mà không thể vào các trang web được.

Xin chỉ dẫn cách thức giúp tôi để tôi vào được mạng internet qua Router Gold tel.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Để có thể sử dụng moderm Goltel bạn cần phải cài đặt (config) lại nó theo các thông số mạng của bạn bởi vì mỗi người dùng sẽ được VNPT cấp cho một user và pass riêng. Khi tính tiền thì sẽ tính theo user này. Mỗi moderm lại được config theo user này nên khi bạn đưa ở cơ quan về bạn cần phải cài đặt lại mordem. Dễ dàng hơn bạn gọi báo sửa Internet của VNPT đến họ sẽ config lại cho bạn. Việc này chỉ mất vài phút thôi !!!

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Khi lấy modem từ nơi khác về bạn reset cho các thông số modem trở về mặc định. Sau đó config theo user/ pass mà VNPT cấp cho bạn . Sau khi cài đặt xong đợi tầm 5phút bạn vào địa chỉ IP của modem xem có dãy số IP Default và IP Getaway, DNS hay chưa. Nếu đã có thì công việc kết nối đã hoàn tất.