CPU bị lỗi :"CPU Fan Error!" ?

Khi khơi động máy tính thì trên màn hình xuât hiện lỗi " CPU Fan Error! Press F1 to Resume".Em nhấn F1 vào thì máy tính vẫn hoạt động bình thường.Em tháo CPU ra kiểm tra thì thấy các quạt cũng vẫn hoạt động bình thường.Vậy có PRO nào biết đây là lỗi gì thì giúp em sửa nó cái.Mặc dù em chưa thấy nó ảnh hưởng gì đến máy vì khi nhấn F1 máy vẫn hoạt động bình thường nhưng em cảm thấy lo lắm,với lại mỗi khi khởi động máy nhìn thấy nó chướng mắt lắm.Thanks!!!!!!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

- Kiểm tra lại kết nối của FAN
- Tháo quạt ra, lau chùi sạch sẽ, cho nó tí dầu để lấy sức chạy
- Vào trong BIOS chọn Ignore CPU Fan

pq
Trả lời 14 năm trước

Là do bạn cắm nhầm chân cấp nguồn cho quạt cpu,bạn phải tìm đúng chân cắm mà có chữ CPU Fan thì hãy cắm.còn chân cắm mà có chữ Sys fan là chân cắm của quạt hệ thống.Bạn cắm lại đi.thân
mà bạn để nguyên thế cũng đc, nó bảo fan error là vì nó không detect đc số vòng quay của quật, vào bioss tắt đi là xong

Hung Tolo
Trả lời 14 năm trước

bạn thấy quạt vẫn chạy nhưng có vẻ như quạt của bạn quay ko chuẩn, ko đủ bt thì hình như là 24000v/phut ( mình ko nhớ rõ lắm )

nhưng chắc chắn là hệ thống quạt của bạn có lỗi , lên bảo trì hoặc có điều kiện bạn lên thay , vì mưa giầm ngấm lâu mà ^^