Máy tính không truy cập được một số trang web ?

Máy em mấy bữa trước vào được web nhưng giờ thì một số web được một số web không được.

Em có làm theo cách C:WINDOWSsystem32driversetchost bằng Notepad luôn nhưng khi vào thì không có mục host là sao?

Xin chỉ giúp em cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng không truy cập được một số trang web như bạn mô tả có thể có nhiều nguyên nhân như: do máy tính nhiễm virus, do chất lượng đường truyền mạng của nhà cung cấp dịch vụ mạng tại thời điểm bạn sử dụng không ổn định, do website đang được nâng cấp, bảo trì… trong đó nguyên nhân phổ biến là do virus gây ra.

Tuy nhiên, thông tin bạn cung cấp chưa đủ để xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng bạn mô tả. Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin như: Website bạn không truy cập được là những website nào? Những website đó có phải là những website của các hãng phần mềm diệt virus, Microsoft hay không? Website bạn không truy cập được có hiển thị thông báo gì không (website đang nâng cấp, bảo trì…)? Bạn đã sử dụng chương trình diệt virus nào để bảo vệ máy tính? Bạn đã thực hiện thao tác quét virus toàn bộ máy chưa? Kết quả quét như thế nào?...

Để phân loại nguyên nhân, trước tiên, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng để thông báo và đề nghị kiểm tra đường truyền.

+ Nếu đường truyền không ổn định: Bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp đường truyền mạng hỗ trợ giải quyết.

+ Nếu đường truyền ổn định:

- Bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng và quét toàn bộ máy. Nếu sau khi quét mà hiện tượng bạn mô tả vẫn còn, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng để được hỗ trợ.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng BkavHome, phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bkav để xử lý triệt để virus trên máy tính của bạn, theo hướng dẫn sau:

Tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây. Lưu ý: để tránh xảy ra xung đột giữa các phần mềm diệt virus, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, trước khi cài đặt BkavHome, bạn nên gỡ bỏ các phần mềm diệt virus đã được cài đặt trên máy.

Nếu sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên mà hiện tượng vẫn còn, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng BkavHome theo số điện thoại 1900 58 58 50 hoặc email bkav@bkav.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời (hỗ trợ miễn phí).

Chúc bạn thành công.