Bấm nguồn lên máy kêu Tít liên tục ?

Mình ráp máy năm 2007 với cấu hình là CPU Pen4 (2.60GHz), Ram 512 Dual, Mainboard Gigabite 8IG1000MK, VGA 32, Ổ cứng 160. Tình trạng máy bây giờ bật nguồn lên phát ra tiếng Tít liên tục, mình tháo ra vệ sinh và cắm cáp lại vẩn không được. Sau đó mình đổi 2 thanh Ram qua khe khác (main mình 4 khe Ram) thì máy khởi động được, nhưng sử dụng thì thấy tốc độ rất chậm hơn bình thường. Cho mình hỏi tình trạng này là bị lổi gì, và cách khắc phục lại. Thank a lot! Với Mainboard này mình có thể nâng cấp VGA card đời mới bây giờ dùng cổng PCI được không vậy?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy chậm do nhiều nguyên nhân : vệ sinh kém gây nóng chipset, cpu, vga ... bộ nguồn dỏm xài lâu ngày làm pc ngày càng chậm, ko khí trong case ko thông thoáng làm nóng các bộ phận bên trong ... lâu ngày ko đem ra lau chùi bôi kem dẫn nhiệt cho các bộ phận xài air-cooling như cpu, vga rời. Máy chạy được là tốt rồi, main đó xài vga khe AGP, ko thể gắn vga chuẩn PCI-e được.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Main bạn chỉ dùng card màn hình AGP thôi không không dùng được card đời mới đâu . còn bạn thấy máy chậm hơn chắc do nguyên nhân trước bạn cắm chạy dual giờ ko cắm theo dual thì nó chậm hơn thôi . cắm đúng khe 1 3 hoặc 2 4 bạn ah vì main bạn hỗ trợ chạy duar ram.
tran quang trung
Trả lời 14 năm trước
Theo mìn thì bạn nên xem lại chỗ quạt gió.Nếu 4 chân vít ko chặt quạt ko kín sẽ làm chíp nóng sử lí kém và đang dùng có hiện tượng khởi động lại. nếu ko được thì bạn nên tháo ram ra dùng tờ giấy báo lau chân ram và quét chỗ cắm ram! ko được nữa mang chip đi ép xung nha!!
Ngô Hhuy
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề là tiếng kêu bip dài, liên tục chứng tỏ Ram bị lỏng hoặc hư không chạy được, bạn đổi sang khe khác thì chạy chứng tỏ lần trước cắm lỏng hoặc khe ram bị dơ, một trong hai ram đó bị hỏng có thể nguyên nhân gây chậm máy, mà cái lỗi sơ suất của những người hay vọc máy là đưa các ngón tay cầm lên các chip trên ram làm ram chết, vì thế nên khắc phục theo hướng Ram thôi, còn chậm thì có thêm nhiều yếu tố khác nữa. Nếu máy bạn có khe cắm card màn hình thì có thể nâng cấp được.