Tại sao một vài phần mềm bắt khởi động lại máy sau khi cài đặt ?

Chào mọi người! Mình có 1 thắc mắc là: - Một vài phần mềm khi cài đặt thì ko bắt phải khởi động lại máy. Nhưng có 1 số khác khi cài xong bắt buộc phải cài lại máy thì phần mềm mới sử dụng được? Đơn cử như FireFox, những phiên bản trước của nó, cài xong là sử dụng bình thường. Tuy nhiên, mình mới cài bản gần đây nhất là 3.5.7 nó bắt phải khởi động lại máy? - Điều này có liên quan gì đến phần mềm khi cài xong, copy thư mục cài đặt sang máy khác vẫn sử dụng được bình thường ko? Câu hỏi nhỏ nhỏ chút xíu. Mong mọi người giải đáp giùm. Xin cám ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thường ứng dụng nào khi cài đặt cần thay đổi file hệ thống, cập nhật registry (HKLM) thì phải khởi động lại máy để hệ điều hành "hiểu". Nếu bạn thích các ứng dụng chỉ cần copy vào máy là chạy được thì bạn tham khảo ở [red]http://portableapps.com/[/red]