Giúp em về lỗi ko nhận boot ổ CD ?

Lỗi này gần đây gặp phải làm em rất đau đầu!! mày em thường bị restar nên thường ghost lại win mỗi khi ghost lại thì máy lại bt!! nhưng chỉ dc vài hôm ==>> nên ghost lại win đã trở thành chuyện thường ngày!! nhưng hôm qua khi máy hỏng ko vào dc win nữa khi đưa đĩa vào boot thì máy lại ko nhận boot nữa mà trong khi đó kiểm tran phần cứng vẫn nhận ổ đĩa!! làm em ko biết làm thế nào!! ( chọn chạy ổ đĩa CD đầu tiên ấy nhưng nó ko boot) em đã thử với ổ đĩa khác và dây ata ( ổ CD của em dùng day ATA ) và ổ ko bị hỏng do máy khác vẫn dùng bình thường! giúp em với !! em nhớ máy mình quá!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ổ cứng không bị hư đưa máy khác vẫn dùng được, thì bạn nên đem cái phần cứng ra thợ sửa đi, sách CPU ra tiệm sửa cho chắc cú, theo mình thì lỗi main rồi.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
1/ Bạn vào CMOS xem có nhận ổ CD ko??? 2/nếu nhạn ổ CD mà ko boot được thi có 2 nguyên nhân 1>đĩa boot bị lổi 2>ổ CD đọc kém 3/Nếu vào CMOS mà ko nhận ổ CD thì bạn phải test lại 1/rút ổ CD ra và thay ổ cứng ATA vào nếu nhận thi cáp ATA của ổ CD bị hỏng -> thay dây cáp là ok 2/nếu đổi vậy mà ko nhận thì cổng ATA ở trên main có vấn đề.