Vấn đề pin laptop và action khi pin yếu! ?

Vấn đề 1: Mình chỉnh action khi pin ở mức độ critical là Shutdown, hôm qua dùng pin đến hết và máy Shutdown, nhưng khi cắm điện và mở máy lại thì biểu tượng pin bị hiện tượng như sau: [gallery]/17/uuo1263202273.jpg[/gallery] Mong các bạn giúp đỡ! (mình sạc đầy 100% vẫn còn dấu X) Vấn đề 2: Shutdown khi pin ở mức độ critical thì rất nhanh, logging of và tắt máy khoảng 4s là xong, còn shutdown khi mình bấm vào Icon shutdown trên menu Start thì lâu hơn (khoảng 20s). Vậy cho mình hỏi là Shutdown nhanh quá có ảnh hưởng đến hoạt động của máy không? Vấn đề 3: Có cách nào khi pin critical thì shutdown như bình thường mà không phải shutdown quá khẩn cấp (trong 4s) như ở vấn đề 2 hay không? Mình cảm ơn các bạn rất nhiều!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông thường pin sài đến 10% là nó yêu cầu nạp rồi,5% là năn nỉ luôn.Việc sài pin đến 0% là hại cho pin đấy . Trường hợp có chữ X ngay cục pin đó mình cũng gặp rồi,rút giắc cắm lại là bình thường thôi.Vì nó bên phần cứng chứ ko phụ thuộc phần mềm.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên chỉnh cho tới mức cỡ 10%-5% thì hibernate sẽ tốt hơn là shutdown. Máy mà shutdown có 4s thì chắc pin yếu lắm rồi . Bạn thử tắt máy, gỡ pin ra rồi gắn lại vào có thể giải quyết được vấn đề đầu tiên.