Convert video bị lỗi

Tôi dùng các chương trình convert video để chuyển đổi VCD sang AVI, tuy nhiên cứ thực hiện đến gần cuối đĩa thì báo lỗi. Xem đĩa đó bằng các chương trình xem phim thì xem hết bình thường.
Trả lời 16 năm trước
Trường hợp bị lỗi của bạn là do chất lượng đĩa VCD không tốt lắm, xem phim bình thường là vì tốc độ truy xuất của ổ đĩa quang khi xem phim không cao, trong khi thực hiện chuyển đổi (convert) thì chương trình convert lại truy xuất nhanh dữ liệu trên đĩa, nếu chất lượng đĩa không tốt thì chương trình đọc dữ liệu bị lỗi dẫn đến báo lỗi. Để khắc phục, bạn chép dữ liệu của VCD (ở đây là tập tin DAT) xuống ổ đĩa cứng rồi thực hiện việc chuyển đổi.