Cho mình hỏi về phần mềm nero ? như thế này là sao ?

Các bác cho em hỏi cái.Em có đoạn phim 650mb mà sao khi ghi vào đĩa CD 700mb thì nó ghi được hết nhưng mà dung lượng 650 mb của nó giảm xuống còn 166mb.vậy là sao ?.Em đã làm y như hướng dẫn ghi đĩa của nero.mà trước khi ghi xem thì rất nét.sau khi ghi ra đĩa xem lại thì rất mờ.(ghi chú là em sử dụng đĩa CD mới 100% và ổ DVD của em vẫn còn dùng tốt.dùng nero 9.0.tốc độ ghi của em là 20x.Cái đoạn phim đó em dùng ảnh để làm thành chứ không phải quay bằng máy quay.Mới đầu nó có dung lượng là 32G, sau đó em đã dùng phần mềm nén nó xuống còn 650 cho đủ 1 đĩa CD và nó có định dạng là .avi ).em thấy lạ nên dùng file gốc 32G để ghi thử vào đĩa CD.kết quả là được nhưng mà sau khi ghi xong kiểm tra lại đĩa CD vừa ghi thì file 32G sau khi ghi chỉ còn lại 1,17 mb và xem không được.vậy là sao ?.mong các bác chỉ giúp.em rất cần câu trả lời.thank các bác nhiều nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, thực ra dung lượng chiếm trên đĩa cứng đôi khi khác một chút so với sau khi ghi ra.

Còn về chất lượng thì bạn có thể tùy chỉnh thêm khi ghi đĩa chon 24x, hay 52x ...