Microsoft chuẩn bị nâng cấp Xbox 360 phải không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Đúng vậy.

Máy chơi game console của Microsoft sẽ có thêm bộ điều khiển cảm biến chuyển động, cùng với phiên bản Slim có ổ cứng 250 GB và kết nối Wi-Fi...

Bộ điều khiển cảm biến chuyển động Xbox Kinect, vũ khí mới  của Microsoft trên thị trường game console. Ảnh: Pocket-lint.
Bộ điều khiển cảm biến chuyển động Xbox Kinect, vũ khí mới của Microsoft trên thị trường game console. Ảnh: Pocket-lint.

Ngay trước ngày khai mạc triển lãm game E3 2010 (sẽ diễn ra từ 15 - 17/6), một loạt thông tin liên quan đến cỗ máy chơi game console Xbox 360 của Mircosoft đã xuất hiện. Trong đó, nổi bật nhất là thông tin về sự xuất hiện của sản phẩm Xbox Kinect, bộ điều khiển có chức năng cảm biến chuyển động dành riêng cho các loại máy Xbox, từng được hãng phần mềm của Mỹ trình diễn tại lãm E3 diễn ra vào năm ngoái dưới tên gọi Project Natal. Tuy vậy, phải đến thời điểm hiện tại Microsoft mới chính thức công bố và đặt tên thương mại Kinect cho sản phẩm này.

Cùng sử dụng phương thức điều khiển game bằng việc thu nhận và mô phỏng lại các động tác của người chơi tương tự như Nintendo Wii và PlayStation Move nhưng Xbox Kinect lại có đặc điểm rất khác biệt. Trong khi điều khiển cầm tay là thứ bắt buộc khi sử dụng Wii và PS Move thì Kinect lại có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác. Người chơi không hề cần đến các phụ kiện cầm tay, một bộ cảm biến rời được đặt phía trước mặt người chơi sẽ có chức năng thu và xử lý mọi hành động diễn ra. Qua các hành động đó, máy sẽ nắm bắt được mục đích của các chuyển động và chuyển thành tín hiệu điều khiển cho nhân vật game.

Xem Xbox Kinect trình diễn tính năng

Ngoài Kinect, giới game thủ những ngày gần đây cũng đang sôi lên vì tin đồn Xbox 360 sắp có thêm phiên bản mới. Với kích thước mỏng hơn, có ổ cứng 250 GB và được trang bị thêm kết nối Wi-Fi, chiếc Xbox đời mới được nhiều người tự đặt tên là Xbox 360 Slim. Ngoài hình ảnh thực tế xuất hiện từ trên trang Fudzilla, các hình ảnh quảng cáo và giới thiệu về Xbox 360 Slim cũng đã được đăng lên trang công nghệ Console-trible.

Quảng cáo về Xbox 360 Slim xuất hiện trên mạng

Dù các thông tin trên vẫn còn chờ kiểm chứng tại triển lãm E3 sắp tới, nhưng có lẽ, đã đến lúc Microsoft phải làm mới và nâng cấp chiếc console cũ kỹ của mình khi mà Xbox 360 đang bị hai đối thủ PlayStation 3 và Nintendo Wii vượt mặt từ khá lâu. Ngay như tại Việt Nam, dù có giá bán khoảng 5.5 triệu đồng cho phiên bản Arcade, kèm theo một cấu hình đồ họa tương đương PS3 đi kèm với khả năng chơi game lậu, Xbox 360 vẫn được ít người lựa chọn hơn.

(Theo sohoa)