Game Rip và Full có khác gì nhau không? Chỉ dùm mình cách Rip game ?

Minh chơi bản NFS mostt wanted có dung lượng gần 3gb,nhưng thấy mấy đứa bạn bảo bản NFS mình chơi chỉ là bản Rip,bản Full tận 7gb.Vậy bạn nào giải thích giùm mình xem Game đã Rip và Full có gì khác nhau không và cách tạo 1 bản Rip từ bản full như thế nào?(mình đã dạo qua nhiều diễn đàn nhưng chưa tìm được câu trả lời phù hợp)Cảm ơn mọi người!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Rip là cắt bớt , nhẹ thì 1 số thứ lặt vặt , nặng thì phim cắt cảnh , khủng nhất là cắt hết tất cả phim vớí lại sound , thậm chí cắt bỏ 1 số mục và phần chơi để giảm nhẹ dung lượng. Nói chung muốn tận hưởng hết thì cứ full mà down còn ko có nhu cầu quá cao thì rip cho nhanh.
Cách rip mình cũng ko biết , chắc cũng khá khó nên chẳng thấy dạy ở các forum . Cứ dùng bản người ta rip sẵn là đc , tự mình rip nhỡ đâu ko ổn định.

NdTrong
Trả lời 14 năm trước
Có 2 loại RIP, 1 là cắt bớt hoặc chỉnh sửa lại video, sound... để giảm bớt dung lượng, 2 là ko cắt bớt gì cả nhưng nén với tỉ lệ rất cao để tiện up và download (cái này là FULLRIP).
Như vậy full là bản đầy đủ, còn RIP là bản nén lại. Có thể thấy những đĩa phim DVD bình thường 1 đĩa 1 phim nhưng có những đĩa thì tận 8 phim trong một đĩa (RIP).