Khai báo MX record cho Google App thế nào ?

Trước giờ cty mình dùng host mail trên Google App bình thường, do NameServer đặt trên Dreamhost có vấn đề nên hiện tại đã chuyển qua FPT, vì vậy mà mình phải khai báo lại MX Record trên CPanel của Domain.
Mình config mãi mà vẫn chưa được, bác nào từng làm qua rồi hướng dẫn mình chút nha. Mình đã khai báo như sau, nhưng chi có truy cập theo link: mail.google.com/a/domain.com còn đường này thì ko truy cập được mail.domain.com (trước giờ vẫn bình thường)

mail CName mail.google.com/a/domain.com
@ MX ASPMX.L.GOOGLE.COM. 10
@ MX ALT1.ASPMX.L.GOOGLE.COM. 20
@ MX ALT2.ASPMX.L.GOOGLE.COM. 20
@ MX ASPMX2.GOOGLEMAIL.COM. 30
@ MX ASPMX3.GOOGLEMAIL.COM. 30
@ MX ASPMX4.GOOGLEMAIL.COM. 30
@ MX ASPMX5.GOOGLEMAIL.COM. 30

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên, bạn phải vào trang quản lý domain của google bạn khai báo địa chỉ domain mail.domain.com rồi nó sẽ chỉ ra 2 phương pháp xác nhận:
1. xác nhận bằng cách upload file HTML có nội dung nó yêu cầu lên hosting.
2. Xác nhận bằng cách thay đổi CNAME của google theo yêu cầu.(thay đổi bằng cách vào CPanel của FPT để thay đổi các thông số cấu hình)
tiếp theo bạn thay đổi các bản ghi MX. Rồi bấm xác nhận.
Thông thường bạn sẽ phải chờ 48h để google xác nhận thay đổi đối với Domain của bạn.