Có cách nào giúp USB chống lại virus autorun không?

Trả lời 16 năm trước
Thủ thuật nhỏ này tuy không ngăn chặn được toàn bộ các loại virus lây lan qua USB nhưng cũng hạn chế được một phần nào sức tấn công, bảo vệ cho USB cũng như máy tính của bạn. Hiện nay, các loại virus lây lan qua USB khá phổ biến, có nhiều biển thể khác nhau. Tuy vậy, một phần lớn trong số đó đều có một đặc điểm chung là sẽ tạo ra một file autorun tự khởi động ngay khi người sử dụng kết nối USB với máy tính và từ đó lây lan ra toàn máy cũng như các máy tính liên kết trong mạng. Một các giải quyết khá đơn giản cho vấn đề này là chúng ta sẽ tạo ra một file chạy autorun mặc định trước cho USB với những khả năng không bị đánh bật ra khi các loại virus xâm nhập và tự tạo file chạy của riêng nó. Bước 1: Với thế hệ ổ flash USB có dung lượng lớn hiện nay đều có thể chuyển sang định dạng NTFS thay cho mặc định FAT/FAT32. Với định dạng NTFS, hệ thống của USB sẽ được bảo mật chặt chẽ hơn, với việc chia quyền truy cập cấp cao. Chọn Start vào Run sau đó gõ: Convert <tên ổ đĩa>: /FS:NTFS. Ví dụ ổ USB của bạn là ổ D thì gõ như sau: Convert D: /FS:NTFS. Cách này có thể áp dụng cho cả ổ cứng. Một cách đơn giản hơn là click chuột phải vào biểu tượng USB trong My Computer, chọn Format, trong phần định dạng ổ thì chuyển sang NTFS nhưng với thao tác này dữ liệu của bạn sẽ bị xóa hết do đó hãy sao lưu những gì quan trọng trước khi làm. Bước 2: Tạo một file autorun.inf bất kỳ, nhớ rằng chỉ cần đặt tên file là như vậy, còn nội dung bạn có thể bỏ không. Tiếp đó click chuột phải vào file vừa tạo ra và chọn thuộc tính read-only để không thể sửa đổi những nội dung của file này. Bước 3: Để tăng tính bảo mật hơn nữa của file autorun.inf vừa tạo ra, chúng ta sẽ cấm mọi quyền truy xuất đến tập tin này bằng cách vào Run thực hiện: cacls <tên ổ đĩa>\autorun.inf /D Everyone. Ví dụ USB của bạn là ổ D, ta sẽ có: cacls D: \autorun.inf/D Everyone. Rồi sau đó chọn chế độ hidden cho file chạy này.
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Mình xin bổ sung thêm một cách đơn giản nữa là . Bạn hãy cài phần mềm Fire-Lion , phần mềm này diệt những mã độc rất tốt, ngoài ra nó còn có thêm một công cụ đi kèm là All Tool In One trong đó có phần quản lí các File Autorun, khi kích hoạt chương trình này ta sẽ bik được trong máy bạn có các File Autorun nào và nó sẽ thực thi trình gì. Công cụ này giúp ta quản lí được tất cả các File Autorun, dễ dàng cho việc phát hiện ra tụi virut và xóa nó dễ dàng. Bạn có thể tải chương trình đó tại đây: [blue]http://fire-lion.com/[/blue]
Nếu một ngày..
Trả lời 16 năm trước
Cách này bây giờ xài không ổn lắm , cách này chỉ có hiệu quả với một số Virus hạng xoàng thôi , Virus bây giờ nó ghi đè luôn lên file Autorun.inf do mình tạo ra thì có mà biết đằng trời CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ DIỆT CON AUTORUN LÀ - KHI CẮM USB VÀO BẠN BẤM CHUỘT PHẢI LÊN CHỌN "SEARCH" GÕ TỪ TÌM KIẾM LÀ "AUTORUN.INF" CHỌN TÌM CẢ NHỮNG FILE ẨN . NẾU BỊ VIUS THÌ KẾT QUẢ SẼ TÌM THẤY FILE AUTORUN.INF - BẠN MỞ FILE ĐÓ LÊN TÌM DÒNG "OPEN =TÊN VIRUS" RỒI ĐÓNG LẠI XÓA FILE AUTORUN ĐÓ ĐI (BẠN ĐẪ XÓA LUÔN CON ĐƯỜNG ĐỂ VIRUS THÂM NHẬP VÀO MÁY BẠN RỒI) - TIẾP TỤC TÌM KIẾM VỚI TỪ KHÓA LÀ TÊN CON VIRUS MÀ BẠN THẤY TRONG FILE AUTORUN LÚC TRƯỚC, TÌM THẤY CON VIRUS ĐÓ BẠN XÓA NÓ ĐI - RÚT USB RA SAU ĐÓ CẮM LẠI , BÂY GIỜ USB CỦA BẠN ĐÃ KHÔNG CÒN VIRUS (CÁCH NÀY ĐẢM BẢO DIỆT 100% VIRUS AUTORUN.INF)
david
Trả lời 16 năm trước
cách này an toàn nhất nè - [green]thay vì nháy kép hoặc nhấn phải chọn "open"[/green] vào ổ Usb, bạn hãy gõ "tên ổ đĩa : " -> nhấn enter. VD : ổ usb của bạn là ổ I, thì trong My computer, ở thanh ADDRESS, bạn hãy [blue]gõ I :[/blue] rồi enter. Dù có virus thì nó vãn cứ yên vị và không làm j đựoc Phần mềm bảo vệ USB rất hiệu quả hiện nay là USB Disk Security [green]http://www.zbshareware.com/[/green]