Xuất hiện thư mục Autorun.inf trong các ổ ?

Các bạn giúp mình trường hợp sau: Máy cài Eset Nod32 Antivirus 4, Windows 7 Trong các ổ D;E đều có thư mục tên Autorun.inf, hiện mờ, truy cập vào thì là thư mục rỗng, đầu tiên mình xoá cái ở ổ E đi thì được, sau đó thì cái ở ổ D không xoá được, không truy cập được. Vậy đây có phải là virus không? Có xoá được không? Cách xoá?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Autorun.inf kia giống như một thư mục được mã hóa với tên Autorun.inf để tránh việc lây virus qua USB. Bạn thử boot vào môi trường PE > check disk > sau đó thử del xem.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Có một số chương trình như Autorun Virus Remover 2.3, USB Drive Anti-virus 2.3, USB Disk Security,... đều có thể tạo ra một thư mục tên là AUTORUN.INF nhằm mục đích chống virus tạo ra file autorun.inf (vì đã có sẵn thư mục với tên đó, thì Windows sẽ không cho tạo mới file trùng tên). Có thể trường hợp chủ topic gặp trường hợp không xóa được vì AV đang sử dụng đã "cấm truy cập". Các thư mục này nếu đúng là nguyên nhân đang bị AV "cấm truy cập" thì chỉ cần ngắt AV hoặc vào Safe-mode là có thể xóa. Có điều phải xem trong thư mục đó có chứa file đặc biệt hay thư mục đặc biệt mà bản thân file đó hay thư mục đó không thể bị xóa theo cách thông thường thì phải xử lí các file&folder đặc biệt này trước. Nếu muốn kiểm tra ngay trên Windows, có thể dùng các phần mềm đọc ổ cứng theo sector như WinHex để kiểm tra.