Tư vấn về phần mềm diệt virus ?

Tôi mua 1 laptop Compaq tháng 04/2009, đã cài phần mềm Kapersky nhưng gần đây cảm thấy rất phiền khi máy cứ báo là đã bị virus, tôi không hiểu vì sao phần mềm này không thể diệt được và máy báo phải đặt mua thêm một chương trình khác. Giá tiền mua 299.000 đồng VN / 1đĩa. Tôi phải làm sao, nếu tôi bỏ việc cài phần mềm này và thay bằng BKAV cũng giá tiền như vậy liệu có đảm bảo không phải đề nghị mua thêm một phần mềm khác không? Xin tư vấn giùm tôi với, tôi không rành lắm về download chương trình diệt virus lắm
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng diệt virus nhiều lần không hết, có thể do máy tính của bạn đang bị nhiễm biến thể mới của virus mà phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng chưa cập nhật mẫu nhận diện, hoặc do bạn quét virus chưa đúng cách. Trong những tình huống này, bạn cần có sự hỗ trợ trực tiếp từ chính các chuyên gia của nhà sản xuất. Các phần mềm diệt virus chuyên biệt hiện nay được tích hợp đầy đủ các tính năng diệt tất cả các loại mã độc như: virus, worm, trojan, spyware, adware, rootkit... và vẫn được gọi chung là “Phần mềm diệt virus” (phần mềm antivirus). Theo khuyến cáo của Microsoft, nhà sản xuất hệ điều hành Windows, trên một máy tính bạn chỉ nên sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus. Việc cài đặt và sử dụng đồng thời nhiều hơn một phần mềm diệt virus trên cùng một máy tính sẽ gây xung đột giữa các phần mềm, nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, thậm chí có thể làm treo hệ thống. Vì vậy, trên một máy tính, bạn chỉ cần sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus (antivirus) là đủ. Để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt và sử dụng lâu dài. Phần mềm diệt virus tốt phải là phần mềm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus. Nếu bạn chuyển sang sử dụng BkavPro 2009 Internet Security, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn[url=http://www.bkav.com.vn/ho_tro_khach_hang/16/11/2009/13/2634/] tại đây [/url]để quét và diệt virus một cách hiệu quả. Trong trường hợp bạn đang sử dụng BkavPro 2009 và bạn có vấn đề về virus hoặc nghi ngờ có bất thường trên máy tính, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng BkavPro qua email hoặc số điện thoại in trên thẻ dành riêng cho khách hàng BkavPro để được hỗ trợ kịp thời.
Lê Đoàn
Trả lời 14 năm trước
Nếu vậy bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của Kapersky hoặc trên diễn đàn của họ. Kapersky có một công cụ diệt virus khá tốt mà lại free, bạn có thể tìm hiểu tại [url=http://kaspersky.nts.com.vn/]ĐÂY[/url]