Kết nối máy trạm từ chi nhánh đến server như trong mạng LAN ?

Công ty em đang có 1 nhu cầu thế này: ở công ty em có 1 máy làm server cho phần mềm kế toán, các máy khác kết nối tới máy chủ đó mới xài được pm kế toán này, sắp tới công ty em mở thêm chi nhánh ngoài hà nội và cũng muốn sử dụng pm kế toán đó nhưng việc mở thêm 1 server mới rất tốn kém vì thế cty em muốn máy ngoài hà nội kết nối trực tiếp với server trong TPHCM thông qua internet như trong mạng LAN để sử dụng được pm kế toán này. vậy em hỏi các anh chi ai có giải pháp nào chỉ cho em với, em đang rất cần.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin góp ý trả lời câu hỏi của bạn như sau:

VPN là giải pháp hoàn toàn phù hợp với yêu cầu mà bạn đặt ra:

VPN hay mạng riêng ảo (Virtual Private Network) là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính của các công ty, tập đoàn, hay các tổ chức với nhau thông qua mạng internet công cộng.

Các máy tính ở ngoài HN chỉ cần kết nối vào mạng VPN của công ty bạn là các máy tính đó có thể kết nối đến server trong TP HCM giống như đang kết nối trong mạng LAN vậy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về VPN tại đây

Chúc bạn thành công.