Kết nối ADSL mà ko dùng splitter ?

Mình đang dùng megavnn,vẫn dùng chung với dây đt,mình không có nhu cầu dùng đt thì có cần phải cắm thêm splitter không ?vì hiện tại mình cắm thẳng dây đt vào modem luôn,không qua splitter.Không biết như thế có ảnh hưởng đến tín hiệu mạng không nhỉ ?À mình muốn cắt tính năng gọi có được không ? có nghĩa là chỉ dùng net thôi đó. Bạn nào biết giúp mình với ! thanks !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Splitter dùng để tách ghép 2 tần số giữa thoại và Data trên cùng 1 đôi cáp đồng, trường hợp của bạn không sử dụng đt thì gắn trực tiếp vào hay qua splitter cũng không sao, nhưng nên gắn trực tiếp sẽ giảm được 2 điểm tiếp xúc. Bạn nói cắt tính năng gọi là sao mình chưa rõ, bạn không gắn đt vào thì vẫn có tone từ tổng đài điện thoại đến đầu line cuối của bạn, trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng điện thoại thì phải liên hệ với Viễn Thông nơi bạn sử dụng để họ cắt tone trên tổng đài hoặc đấu nối lại dây nhảy tại MDF của Viễn thông không cho tín hiệu điện thoại truyền trên đôi dây đó đến nhà bạn.