Hỏi về chặn IP modem Comtrend CT-6383 4 port FPT?

Mình đang sử dụng modem Comtrend CT-6383 4 port FPT, mình chia sẻ mạng muốn quản lý theo IP. Mình muốn chỉ cho phép khoảng 10 IP được phép kết nối, nhưng mình không cấu hình chặn các IP khác được.
Mình đã thử vào phần Security > IP filtering Trong phần Incoming mình chỉ cho phép ip từ 192.168.1.2 đến 192.168.1.3

Resigzed Image Click this bar to view the full image.

Nhưng mà ko thấy hiệu quả gì. Các IP khác vẫn vào ầm ầm.
Bác nào Biết về cái này mách em với.
Thanks các bác nhiều!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Thực tế chặn bằng IP ko hiệu quả, vì họ có thể thay đổi IP. Do đó, để giải quyết vấn đề này chỉ còn cách chặn bằng MAC Address. Bạn check xem trong modem có tính năng này ko. Mà ở đây bạn sẽ chặn bằng cách thiết lập chỉ cho phép những địa chỉ MAC nào được kết nối mạng -> ok.
p/s : chắc là bác muốn chặn thằng nào hay down rùi .