Có làm được...phát sóng wifi?

Nhà em có một cái modem nhưng không có wifi em muốn tạo cho cái modem ý thành một nguồn phát wifi. Cụ thể, em có một nối cáp ADSL qua usb, một usb thu-phát sóng wifi. Em có thể nào cắm usb wifi vào nối cáp ADSL qua usb. Rồi sau đó cắm vào cái modem ko có wifi. Liệu em làm như vậy có thể phát được sóng wifi. Chả là nhà em có 1 cái đestop và 1 cái laptop, em muốn sử dụng mạng mà không phải cắm dây vào laptop để di chuyển thuận lợi mà không sợ dây lằng nhằng. Giúp dùm em với!!
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Không được, đơn giản vì cái USB wifi được thiết kế để thu sóng chứ không phát sóng. Trong trường hợp của bạn, nếu sợ dây nhợ lòng thòng thì đổi cái modem-router thành loại có wifi là thích hợp nhất, chỉ dùng 1 thiết bị, vừa có chỗ cắm cable cho desktop, vừa có wifi cho laptop.
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Ngoài cách đơn giản là mua acess point hay router wireless ra thì mình có một cách này không biết có được không bạn làm tham khảo thử nha:
Bạn cắm dây mạng vào máy tính laptop, sau đó bạn cài đặt chế độ cho máy tính laptop phát được wifi. ở phía máy bàn thì bạn dùng USB thu wifi cắm vào và thu sóng wifi từ laptop. Nếu được thì hai máy của bạn có thể truy cập mạng.
Chúc bạn thành công.