Lỗi kết nối mạng LAN...?

Ở dãy phòng trọ mình kéo một đường dây internet dùng cho 8 máy ở 8 phòng khác nhau, các máy kết nối nhau thông qua một modem và 2 cái rounter.Nhưng khi mình truy cập từ pc mình vào pc khác thì không đc.nó báo lỗi như sau:
"You might not have permission to use this network resource. Contact the addmintrator of this server to find out if you have access permission.
The network path was not found
"
mong các bạn chỉ giúp!!!!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên bạn hãy thiết lập nhóm làm việc cho các máy tính trước đã. Tức là để liên kết được với nhau thì các máy phải làm việc cùng 1nhóm
Sau đó thì ở mỗi máy tính thì bạn phân quyền chia sẻ dữ liệu.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Máy bạn bị lỗi như vậy là do trên mạng lan workgroup, dữ liệu mổi máy chỉ được user admin chỉ định sử dụng, nếu bạn truy cập sang máy khác bằng user của bạn thì nó sẽ báo lổi trên, bạn phải chỉnh lại local policy trên máy cần truy cập để cho phép truy cập qua mạng.

về việc tùy chỉnh policy bạn có thể vào star>run, gõ gpedit.msc, còn phần tùy chỉnh bạn có thể tham khảo trên google. lưu ý sau khi chỉnh xong, bạn phải vào start> run, gõ gpupdate /force để áp dụng.