Em hỏi về địa chỉ IP tĩnh và cấu hình MODEM cho địa chỉ IP tĩnh

-hiện tại tôi đang dùng dịch vụ internet MEGAVNN của bưu điện ,với địa chỉ IP động.tôi cấu hình TCP/IP như sau: 192.168.1.2 255.0.0.0 192.168.1.1 (MODEM tôi đang dùng, có ip mặc định của nhà sản xuất là 192.168.1.1) -Trong MODEM Tôi chỉ cần điền account và pass do bưu điện cung cấp. - nay tôi muốn đăng ký một địa chỉ IP tĩnh . nếu được cấp IP tĩnh thì phải cấu hình TCP/IP và MODEM thế nào? cán ơn nhiều!!!!
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Khi bạn sử dụng ADSL, nhà cung cấp dịch vụ mặc định sẽ cung cấp cho bạn IP động (Dynamic IP - Sau mỗi lần tắt bật Modem, modem sẽ có IP 1 khác nhau), nếu bạn muốn IP tĩnh (Static IP) thì phải liên hệ với họ, và với VNN theo tôi biết hình như phải trả phí 400.000VNĐ/tháng để có IP tĩnh. Nhưng đó là IP mà ISP gán cho mỗi modem, còn IP set tại các máy trong mạng lại là chuyện khác. Về Modem thì bạn vẫn có thể sử dụng lại modem hiện tại bạn đang dùng[;)] Hy vọng giải đáp được 1 phần thắc mắc của bạn