So sánh dịch vụ cáp quang của VN và dịch vụ cáp quang của Nhật Bản ?

Tôi được biết tại Nhật Bản có dịch vụ cáp quang tốc độ cao tới 1 Gbps (= 125 Mbyte/s) th ông qua trang Web sau : http://60s.com.vn/index/1704588/03102008.aspx . Vậy tốc độ này thực tế là bao nhiêu ? Chắc tải một bộ phim DVD dung lượng 5 GB sẽ chỉ mất 40 s thôi sao ? Tại VN thì tôi thấy có dịch vụ cáp quang của FPT đạt tốc độ 14 Mbps (1750 Kbyte/s) nhưng trên thực tế tốc độ chỉ đạt 500 KB/s mà thôi. Vậy tại sao cũng là cáp quang như nhau mà cáp quang bên Nhật lại đạt 125 MB/s mà của VN lại chỉ có 1750 KB/s thôi ? Nếu cáp quang của Nhật mà đư ợc triển khai tại VN thì có đạt được tốc đ ộ 125 MB/s không ? Giá cả có rẻ như bên Nhật (1,2 tri ệu đ ồng/th áng) không ? Xin cảm ơn !
Trả lời 15 năm trước
Sao mà so sánh thế được cơ sở hạ tầng tất cả đều không tương đương so sánh thế chả khác nào mang cái may giặt ăn ngày 3 bữa cơm với cái máy giặt điện