Bạn nghĩ sao về việc đưa thông tin cá nhân lên mạng?

Mình thì không biết các bạn suy nghĩ thế nào về việc upload những thông tin cá nhân lên mạng, nhưng theo mình nghĩ nếu mà upload những thông tinh riêng lên mạng như vậy sẽ là một tiềm ẩn nguy hiễm sau này cho chính bạn.

Vì sao àh, vì rất đơn giãn, theo như các nước phát triễn thì việc quản lý con ngươi và việc giao dịch đều qua ID (ID là một dẩy số giành cho một cá nhân thuộc một quốc gia) sử dụng ID để xin việc làm, giao dịch tài khoản ngân hàng, và lý lịch sức khoẻ và mốt số điều tương tự vậy. Việt Nam một ngày nào đó không xa cũng sẽ áp dụng những phương cách quản lý như vậy thì bạn nghĩ thế nào?

Ví dụ một trường hơp thế này, những thông tinh cá nhân bạn upload lên sẽ mai mai tồn tại trên internet và không bị xoa di (điều này là điều hiển nhiên) Khi Việt Nam củng như những nước phát triển như Sing, Japan, Korea, UC, USA. thì những thông tinh cá nhân của bạn dễ dàng được mọi người có được, từ đó họ có thể tìm ra địa chỉ tài khoản nhân hàng của bạn, có thể biết được lich sử tình trạng sức khỏe của bạn (điều này sẽ tạo khó khăn khi bạn xin việc làm, vì nhà tuyễn dụng chỉ muon mướn người khoẻ mạnh để có được năng xuât hiệu quả cao, và không tốn khoản phí bảo hiểm y tế), hay một số vấn đề tương tự có liên quan đến việc thông tinh cá nhân.

Vì thế hôm nay mình lập topic này với mong muốn, tạo một nơi cho các bạn phát biểu những suy nghĩ và ý kiến của mình

(jronsonnguyen)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thông tin cá nhân thì còn chia làm nhiều phương diện lắm: thông tin công khai (Họ tên, ngày sinh, địa chỉ,....) và thông tin cá nhân bảo mật (ID, mã số tài khoản, ID dịch vụ,....hay thông tin để xác nhận ID,...). Tùy hoàn cảnh, mục đích mà ta nên lựa chọn những thông tin thích hợp để nói về mình.
Đôi khi, một câu chat cũng đủ để mình lấy đi toàn bộ data quan trọng của bạn mà không cần phải biết bất cứ 1 thông tin gì đấy . Vì thế tốt nhất, thông tin cần bảo mật nhất trong thời gian này chính mà số IP của bạn.

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Theo mình hiện nay up thông tin cá nhân lên mạng rất nguy hiểm, giải pháp tốt nhất là không nhất thiệt bạn phải khai thật trong mọi trường hợp, cần phải thủ trước cho mình thì tốt hơn

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Ặc ... aj có ngon thì vào mí trang tuyển dụng ấy mà xâm nhập lấy của người ta đi ... trong đó thông tjn đều là thật đấy ... có ngon vào đó rùi làm hại ... không lẽ biết được thông tjn rùi là có thể xâm nhập được vào công ty đó àk ... chuyện nực cười quá đi ... ...
Những cái ngày sinh tháng đẻ ta đều viết ra là thật hết ... nhưng cái quan trọng nhất đó chính là pass mà thôi ... đừng nên đặt những pass có liên quan đến mình ... mà hãy đặt pass theo những chữ cái tùm lum tùm la mà mình vẫn nhớ đc ấy ... đố thằng nào dịch được mã md5 để mà lấy được pass ... ...

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Hiz vậy là bạn không biết rồi, ở US khi mà người ta biết được birhday của bạn và tên thật của bạn và thêm vào là Social Security Number nữa là có thể rút tiền từng bank account của bạn, biết luôn history sức khỏe cũa bạn, thì bạn làm sao đi xin việc làm nếu nhà tuyễn dụng biết tình trạng sức khỏe của bạn. công thêm sẽ loài ra history accident record mà bạn bị từ khi có bằng lái xe luôn đấy, nói chung sẽ biết tât cả nếu hội đũ 3 điều kiện, birthday, Full Name, và SSN (Social Security Number). Bạn nghĩ VN sẽ không phát triễn àh, bạn nghĩ những thông tin bạn up lên mạng hiện giờ cho đên 50 năm nữa nó sẽ mất sao????

àh xin thưa là có thêm 100 năm nữa những ji2 bạn post lên mạng (internet) đều nằm y nguyên ở đấy!