Cho em hỏi làm thế nào có thể tắt tính năng tự động kiểm tra lỗi chính tả của trình duyệt google Chrome?

Em đang dùng trinh duyệt Google Chrome. Khi em gõ văn bản ở một số trang hay khi soạn thư thì có lỗi gạch đỏ ở dưới các từ đó (Giống như khi soạn thảo trong Word). Quý báo cho em hỏi làm thế nào có thể tắt tính năng tự động kiểm tra lỗi chính tả của trình duyệt này?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Để tắt tính năng tự động kiểm tra lỗi chính tả của trình duyệt Google Chrome, bạn thực hiện theo các bước dưới đây: 1. Bạn bấm chuột vào biểu tượng tùy chỉnh ở góc phải của cửa sổ Google Chrome rồi chọn Options. Trong cửa sổ Google Chrome Options, bạn chọn thẻ Minor Tweaks rồi bấm nút Change fonts and language settings ở dưới cùng. Khi cửa sổ Fonts and Language hiện ra, bạn chọn thẻ Language rồi bấm vào mũi tên ở cuối khung Spell-checker language để mở danh sách ngôn ngữ hỗ trợ và chọn một ngôn ngữ khác với mặc định (thí dụ: Hindi). Bấm OK hai lần và bấm nút Close để đóng cửa sổ Options và thoát khỏi Google Chrome. 2. Mở menu Start > chọn Run rồi gõ dòng lệnh Local settings\Application Data\Google\Chrome\. Trong cửa sổ Explorer, bạn tiếp tục tìm đến thư mục User Data\Default rồi dùng Notepad để mở file Preferences trong thư mục Default. Trong cửa sổ nội dung file Preferences, bạn tìm đến cụm từ “spellcheck”: { “dictionary”: “hi-IN” } Bạn sửa nội dung dòng “dictionary”: “hi-IN” thành “dictionary”: “”. Trong đó hi-IN là theo thí dụ chọn ngôn ngữ Hindi, Sau đó, lưu lại thay đổi đã thực hiện trong file Preferences và khởi động Google Chrome để thấy kết quả.