Tại sao khi mình chát thì ko gõ được dấu là sao?

Mình rất muốn gõ tiếng việt có dấu khi chát vì mình viết ko có dấu mấy đứa bạn của mình toàn hiểu lầm. Tức ko chịu được mà mình chọn gõ Tiếng việt có dấu mãi mà ko được. Bây giờ mình phải làm sao? các bạn giúp mình với
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hihi Khi chát để gõ được Tiếng việt thì máy của bạn phải cài chương trình hỗ trợ gõ Tiếng Viết như VietKey hoặc Unikey. Nếu khi chát bạn không gõ được tiếng việt là do máy của bạn chưa bật chương trình này lên hoặc là bạn chọn bảng mã không đúng! Nếu máy của bạn chưa bật chương trình này thì bạn sẽ bật nó lên nha! bằng cách bạn vào C rồi kiếm tập tin unikey saqu đó bạn mở tập tin này ra sau đó chạy file unikey xong bạn lick nút đóng thì sau đó trên khai hệ thống sẽ hiện ra cái biểu tượng chữ E hoặc là chữ V nếu là chữ E thì bạn chọn vào nó thì nó sẽ hiện ra chữ V sau khi hiện ra chữ V bạn click chuột phải chọn bảng mã Unicode dựng sẵn còn kiểu gõ thì bạn thích gõ kiểu nào thì chọn kiểu đó! Và sẵn đây mình sẽ nói thêm là tại sao bạn lại chọn bảng mã unicode vì bảng mã này là bảng mã tích hợp chuẩn của quốc tế, tất cả các nước trên thế giới nếu muốn liên lạc với nhau thì dùng bảng mã này nó sẽ không bị lỗi! Chào bạn!