Vấn đề về Outlook Express??

Tại sao khi mình ép Gmail vào OUTLOOK thì chỉ gửi được thư mà không nhận được? ai biết chỉ giúp mình với Incoming mail: POP.gmail.com Outgoing mail: SMTP.gmail.com trả lời sớm giúp mình nhé! thanks!
Nguyen Ha My
Trả lời 16 năm trước
CẤU HÌNH EMAIL TRONG OUTLOOK EXPRESS ( O.E ) B1: Chương trình sẽ buộc chúng ta tạo 1 email, các bạn điền tên, rồi bấm Ok, để qua bước tiếp theo.Tới đây, hộp thoại Your name xuất hiện, chúng ta đánh lại tên mình lần nữa rồi OK. B2: Hộp thoại Internet Email Address xuất hiện yêu cầu chúng ta điền email vào. Chúng ta chỉ cần điền đầy đủ email của mình ( áp dụng cho hộp thư xxxx@gmail.com , xxxx@yahoo.com.vn với xxxx là tài khoản đăng nhập). rồi Next B3: Tới mục Email Server Names, ở đây các bạn chú ý + Nếu dùng hộp mail của Gmail thì các bạn điền những thông số sau: - Incoming mail (POP3,IMAP or HTTP) server : pop.gmail.com - Outgoing mail (SMTP) server : smtp.gmail.com + Nếu dung hộp mail của Yahoo ! mail VN thì điền như sau: - Incoming mail (POP3,IMAP or HTTP) server : pop.mail.yahoo.com.vn - Outgoing mail (SMTP) server : smtp.mail.yahoo.com.vn Sau khi điền xong các bạn bấm Next để qua bước tiếp theo B4: Tới mục Internet Mail Logon các bạn điền tên truy cập vào ô account name và password của mình, rồi bấm Next rồi bấm Finish để kết thúc quá trình tạo email Tới đây có thể nói là bạn cấu hình gần xong rùi, chỉ làm thêm 1 bước nữa B5: Các bạn vào Menu Tools chọn Account.. Nếu dùng hộp thư gmail, các bạn kiếm 1 dòng tên là pop.gmail.com (pop3.yahoo.com.vn nếu dùng hộp thư Y!Mail VN ) rồi chọn Properties. Bạn chọn tab Advanced , bạn sẽ phải chọn vào 2 ô “ This server requires a secure connection (SSL) ” và điền số * 465 vào ô Outgoing mail (SMTP) * 995 vào ô Incoming mail (POP3) ( như Hình 1 ) Rồi chuyển sang tab Servers và đánh dấu chọn vào ô My server requires authentication Rồi Ok. Tới đây các bạn chỉ cần có kết nối Internet là có thể gửi / nhận mail bằng cách chọn nút Send/Recv CẤU HÌNH CHỨC NĂNG TRUY CẬP MAIL (POP) • Yahoo Mail VN: Các bạn truy xuất vào trang http://mail.yahoo.com.vn đăng nhập với username và password của mình.Sau khi vào được rồi thì chọn “Các Lựa Chọn” rồi chọn tiếp mục “ Truy Cập POP và chuyển tiếp ”. Sau đó, các bạn sẽ thấy 1 hộp thoại hiện ra với lựa chọn : Truy Cập qua &Web và POP [Thông số thiết lập POP] Các bạn chọn phần Truy cập qua web và POP rồi lưu lại. Từ đây chức năng POP của mail bạn đã được cấu hình. Bây giờ các bạn có thể gửi / nhận email thông qua Outlook Express ở bất cứ máy nào • Gmail : Các bạn truy xuất vào trang http://gmail.com đăng nhập với username và password của mình.Sau khi vào được rồi thì chọn “Cài Đặt” ở trên góc phải màn hình. Các bạn chọn tiếp tab tên là “Chuyển tiếp và POP” . bạn chỉ cần quan tâm đến mục Tải POP , các bạn chọn “Bật POP cho tất cả thư (cả những thư đã được tải xuống) ” rồi bấm “Lưu Thay đổi” để mọi việc được lưu lại. Thế là xong Từ đây chức năng POP của mail bạn đã được cấu hình. Bây giờ các bạn có thể gửi / nhận email thông qua Outlook Express ở bất cứ máy nào