Em muốn dùng Outlook Express hay MS Outlook để gửi và nhận thư thì có phải đăng ký với ai và phải trả tiền không?

Em muốn dùng Outlook Express hay MS Outlook để gửi và nhận thư thì có phải đăng ký với ai và phải trả tiền không? Bây giờ em muốn có một tài khoản OE hay MS Outlook thì phải làm thế nào? Anh có thể hướng dẫn cụ thể cách sử dụng mức độ bảo mật của cả hai chương trình này? Vấn đề thứ 2 là em thấy một số ngưòi dùng điện thoại nhỏ gắn vô máy tính để gọi điện (hình như em nghe họ nói là miễn phí, và dùng cái chương trình Skype gì đó). Vậy Xin hỏi, bây giờ em muốn gọi điện cho người thân qua máy tính thì phải làm sao? Phần cứng phải mua những gì? Ở đâu? Cách cài đặt sử dụng?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Outlook Express và MS Outlook đều là chương trình mail client, tức là chương trình chuyên dùng để kết nối với hộp thư của bạn trên máy chủ (của các dịch vụ cung cấp e-mail) và giúp bạn xem/trả lời thư, tải chúng về máy và quản lý chúng (sắp xếp nơi lưu trữ, xóa…). Outlook Express được cung cấp “đính kèm” với Windows XP (đến Windows Vista và Windows 7 thì được đổi tên là Windows Mail) còn MS Outlook là một thành phần trong bộ phần mềm Microsoft Office. Bạn sử dụng hai chương trình này không cần điều kiện gì cả vì bạn đã trả tiền trọn gói khi mua Windows hay Microsoft Office rồi. Tuy nhiên, đây chỉ là chương trình để quản lý mail nên bạn cần phải đăng ký cho mình một hộp thư điện tử (cũng là địa chỉ e-mail của bạn) với các nhà cung cấp dịch vụ e-mail như: Yahoo!, Google, VNN, FPT, Viettel… Sau đó, tùy theo bạn sử dụng dịch vụ nào mà khai báo các thông số cần thiết vào Outlook Express và MS Outlook để chúng có thể truy cập vào hộp thư của bạn. Thông thường, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cụ thể các thông tin này cho bạn. 2. Loại điện thoại mà bạn thấy là loại điện thoại được chế tạo riêng cho việc gọi điện qua Internet và được gọi là điện thoại VoIP. Muốn sử dụng loại điện thoại này, bạn phải có máy tính + đường truyền Internet tốc độ cao (ADSL), đồng thời bạn phải đăng ký để được cấp account (tài khoản cá nhân) với nhà cung cấp dịch vụ VoIP (thí dụ iFone-Vnn, Skype…). Ngoài ra, bạn cần phải cài đặt phần mềm điều khiển tương thích với thiết bị của bạn và nhà cung cấp dịch vụ thì mới sử dụng được loại điện thoại này. [gallery]/14/ptk1263789636.jpg[/gallery] Khi sử dụng dịch vụ điện thoại VoIP, bạn không nhất thiết phải có điện thoại VoIP và máy tính mà có thể cài phần mềm VoIP lên các máy điện thoại di động có khả năng kết nối với Internet qua Wi-Fi để có thể thực hiện các cuộc gọi qua Internet (kết nối Wi-Fi) ngay cả khi đang di chuyển trên đường. Đặc biệt, nhà cung cấp dịch vụ Skype còn kinh doanh các mẫu điện thoại di động mang thương hiệu riêng của mình (còn được gọi là Skypephone).