Giúp loại bỏ e-mail quảng cáo?

Không hiểu vì lý do gì mà có một số công ty của Việt Nam ở TP HCM có được e-mail của tôi và liên tục gửi quảng cáo cho tôi. Tuy nhiên, tôi hiện tại không ở Việt Nam nên không quan tâm đến những quảng cáo đó. Tôi đã thử reply lại để yêu cầu loại tên tôi ra khỏi mailing list nhưng không gửi được. Xin hỏi mọi người có cách nào blocked những cái thư ấy lại được không hoặc là filter nó vào một chỗ để xoá đi. Tôi đang dùng Outlook 2002. Xin cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Các email quảng cáo đó được gọi là Spams. Có rất nhiều cách để người khác biết email của bạn, không nên hỏi tại sao. Để lọc Spams, bạn có thể dùng Rules trong Outlook (Tools -> Rules Wizard). Ngoài ra bạn không nên "reply" đối với Spams (dù là để báo rằng đừng gửi thêm cho bạn nữa hoặc để "unsubscribe"). Rất nhiều trường hợp, việc trả lời như vậy sẽ giúp các "spammer" biết rằng bạn có sử dụng địa chỉ email đó (không phải là một địa chỉ email "chết"). Lúc này lượng spam bạn phải nhận sẽ tăng theo cấp số mũ. Không có cách nào ngăn chặn spams triệt để. Tốt nhất là bạn không nên để lộ email lung tung khi đang duyệt web, trong trường hợp bạn buộc phải để lộ thì dùng một địa chỉ khác (chỉ dành riêng cho việc đăng ký).
Mun Yeu
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn như vậy cũng khó mà loại bỏ các tập tin e-mail quảng cáo. Nếu bạn đã có hộp thư trong hotmail thì bạn có thể blocked tên người gởi, mặc kệ họ dùng tên gì để send cho mình. Hiện nay có rất nhiều anh chị nặc danh dùng e-mail để gởi cho mọi người và có kèm cả file virus trong đó hoặc là họ viết một đọan mã với nội dung không thể đọc được, đó chính là cách của những tay viết virus. Trong hình thức quảng cáo đôi khi cũng bị dính virus bình thường. Điều này rất nguy hiểm cho chúng ta mỗi khi nhận mail. Nếu bạn chưa có mở hộp thư trong hotmail thì bạn nên mở một account trong đó, đây cũng là hộp thư an toàn nhất và tuyệt đối nhất cho mọi người, bên cạnh đó còn có Yahoo. Khi bạn nhận mail trong hotmail hay Yahoo mail, trường hợp bạn không thích thì cứ việc blocked mail đã vào và ngay cả tên người gởi, nhưng chỉ có thể blocked trực tiếp trên internet chứ không thể dùng Out Look để blocked. Thân.