Tại sao đài truyền hình không chia sẻ file video theo phương thức mạng ngang hàng 2p2 (torrent) ?

Tôi thấy các video clip trên trang web trực tuyến của Đài THVN chỉ xem được trực tuyến và độ phân giải của video còn thấp (352x288). Ví dụ như các clip video “không gian IT”; “đối mặt” chỉ đạt độ phân giải 352x288 mà thôi. Nhưng cũng là các video này mà xem trên tivi CRT thì độ phân giải tương đương chất lượng DVD (khi nhà đài phát sóng qua truyền hình) . Mặt khác tôi thấy trên một số trang chia sẻ torrent thời gian gần đây cũng có chia sẻ file torrent “Táo Quân 2009” mà khi xem trên máy tính thì nét như DVD (độ phân giải đạt 720x480). Nếu giả sử chỉ có một máy chủ của Đài THVN là máy gieo hạt theo phương thức chia sẻ mạng ngang hàng 2p2 (torrent) có tốc độ đường truyền khoảng 50 KB/s thì một bộ phim như “Táo Quân 2009”; “đối mặt” có dung lượng khoảng 4 GB thì sẽ mất 22 giờ để download về xem. Nhưng trên thực tế có nhiều máy tính của nhiều người dùng khác cũng là máy gieo hạt nên tốc độ download càng nhanh. Ví dụ có 100 máy gieo hạt thì chỉ cần download trong thời gian khoảng 15 phút mà thôi ( 80000 (s)/100*3600 = 0.22 (giờ)=15 phút). Vậy tại sao Đài THVN không tải video clip lên mạng bằng giao thức mạng ngang hàng 2p2 để khán giả có thể tải video về xem với hình ảnh đạt chất lượng DVD (720x480) ? Xin cảm ơn !
styles
Trả lời 15 năm trước
Bạn có biết tại sao có các quảng cáo xen vào mỗi chương trình không? Hix lợi nhuận là ở đấy đấy.. Nếu nó làm phát qua hết web thì đâu có ai thèm xem nữa.... Hơn nữa ở đây bạn không thể xem P2P trực tiếp được trên các trình duyệt FF hay IE bởi các trình duyệt này đâu có hỗ trợ đâu. Muốn xem phải cài thêm phần mềm khác vào... Nói đến cái này lại nhớ là tốc độ đường truyền của mình còn giật dẹo nữa nếu có xem được thì chắc cũng buffering chờ dài [:D]
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì có các nguyên nhân sau 1. Chi phí cao do đầu tư thiết bị server ( host phải có bandwidth rộng và khả năng chịu tải lớn đáp ứng cho hàng nghìn người kết nối một lúc, tiếp đến là làm sao có đủ HDD mà lưu lại nữa) Túm lại lợi ích thì không bằng cách xem phim truyền thống. Hơn nữa không phục vụ đông đảo người xem như các vùng núi hải đảo làm gì có nét đâu? 2. Tốc độ đường truyền khôg cao mạng cà giật 3. Như bạn trên nói 4. Download p2p truyền hình mất quảng cáo>>> Mất lợi nhuận khổng lồ