Facebook sắp đóng cửa vĩnh viễn - sự thật hay chỉ trò đùa??

Ngày hôm qua (9/1) cư dân mạng vô cùng hoang mang vì một thông tin xuất phát từ trang http://weeklyworldnews.com cho rằng mảng xã hội đang "hot" nhất hiện nay - Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn từ ngày 15/03/2011.

Thông tin từ trang này tiết lộ do quá mệt mỏi, căng thẳng nên người sáng lập ra Facebook - Mark Zuckerberg sẽ quyết định đóng cửa vĩnh viễn mảng xã hội được cho là đang "hot" nhất hiện nay vào ngày 15/03/2011.

Cũng theo bài báo này, vị tỷ phú trẻ tuổi đã chia sẻ: "Facebook thật sự đã vượt qua tầm kiểm soát của tôi, việc căng thẳng trong việc quản lý Facebook đã làm hủy hoại cuộc sống của tôi. Tôi cần phải chấm dứt sự điên rồ này".

Ảnh minh họa

Tổng gám đốc Facebook - tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới Mark Zuckerberg

Ông chủ của Facebook cũng nói thêm: "Sau ngày 15/03, tất cả các hoạt động của Facebook sẽ hoàn toàn tắt, chình vì thế, nếu các bạn còn muốn nhìn thấy những hình ảnh hoặc video clip mà các bạn đã từng đưa lên facebook thì ngay lập tức hãy lưu giữ chúng lại máy tính cá nhân. Bởi lẽ sau ngày 15/03 mọi dữ liệu của bạn trên Facebook sẽ không còn, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ còn nhìn thấy những hình ảnh đó nữa".

"Tôi không quan tâm đến vấn đề tiền nong, tất cả những gì tôi cần là lấy lại cuộc sống bình yên như trước đây. Việc đóng cửa Facebook là quyết định vô cùng khó khăn nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ không phải vấn đề quá lớn, thậm chí đây là điều tốt. Không có Facebook, mọi người sẽ có thể kết bạn ngoài đời thực chứ không chỉ kết bạn ảo trên mạng" - Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

Ngay sau khi thông tin này được đưa lên, cộng đồng mạng đã lập tức có những bàn luận trái chiều, có nhiều người tin đây là sự thật nên đã nhanh chóng lưu giữ những bức hình của mình khi còn kịp, nhưng cũng có những thành viên không tin và cho rằng đây chỉ là một tin đồn.

Ảnh minh họa

Mảng xã hội Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 15/03/2011?

Nếu Facebook đóng của thật, có lẽ những người vui vẻ nhất là những bậc phụ huynh, một phụ huynh chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi về thông tin này: "Tôi rất vui mừng vì cơn ác mộng Facebook cũng kết thúc. Bây giờ có lẽ đứa con trai của tôi hàng ngày sẽ không dán mắt vào máy tính nữa, như vậy hẳn nó sẽ có nhiều thời gian cho việc học tập hơn".

Facebook hiện đang được xếp hạng là một trong những doanh nghiệp giàu có nhất trên thế giới, với các nhà kinh tế ước tính giá trị của nó vào khoảng 7.900.000.000, đây là một con số quá lớn mà nhiều tổng công ty phải ước ao. Chính vì thế, việc một tổng công ty hàng đầu thành công như vậy "bỗng dưng" đóng cửa cũng là một điều không thể tin được.

Đây có thể là một thông tin lá cải của trang báo http://weeklyworldnews.com. Bởi lẽ hiện tại, chưa có thông tin chính thức từ phía công ty Facebook hay các hãng thông tấn uy tín trên thế giới như CNN, AP, AFP… nên tin “Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 15/3” có lẽ là  'tin vịt" nhảm nhí nhất trong những ngày đầu năm 2011.

Gia Hoàng

quaque
Trả lời 13 năm trước

Theo bài viết đăng ở link dưới đây thì đó là sự thật không phải là đùa cợt:

http://weeklyworldnews.com/headlines/27321/facebook-will-end-on-march-15th/

Đại khái nội dung như sau (mình dùng Google Dịch để dịch tạm ra tiếng Việt):

PALO ALTO, CA-Mark Zuckerberg đã công bố rằng Facebook sẽ được đóng cửa vào tháng Ba. Quản trị trang web đã trở nên quá căng thẳng.

"Facebook đã nhận được ra khỏi kiểm soát", ông Zuckerberg trong một cuộc họp báo bên ngoài văn phòng Palo Alto của mình, "và sự căng thẳng của việc quản lý công ty này đã hủy hoại cuộc sống của tôi. Tôi cần phải chấm dứt tất cả các điên rồ. "

Zuckerberg tiếp tục giải thích rằng bắt đầu từ ngày 15 tháng 3, người dùng sẽ không còn có thể truy cập vào tài khoản Facebook của họ.

"Sau khi trang web ngày 15 tháng toàn tắt", ông Avrat Humarthi, Phó chủ tịch kỹ thuật giao tại Facebook. "Vì vậy, nếu bạn đã bao giờ muốn nhìn thấy hình ảnh của bạn một lần nữa, tôi khuyên bạn nên đưa họ ra khỏi internet. Bạn sẽ không thể nhận được chúng trở lại một khi Facebook đi ra khỏi kinh doanh. "

Zuckerberg nói rằng quyết định đóng cửa Facebook đã được khó khăn, nhưng ông không nghĩ rằng mọi người sẽ khó chịu.

"Cá nhân tôi không nghĩ rằng đó là một việc lớn," ông nói trong một cuộc phỏng vấn điện thoại tư nhân. "Và thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng đó là cho tốt hơn. Nếu không có Facebook, người dân sẽ phải đi ra ngoài và làm cho bạn bè thực sự. Đó là luôn luôn là một điều tốt. "

Một số người dùng Facebook đã tức giận khi nghe những tin tức gây sốc.

"Tôi sẽ làm gì mà không có Facebook?", Ông Denise Bradshaw, một học sinh trung học từ Indiana. "Cuộc sống của tôi xoay quanh nó. Tôi đang trên Facebook ít nhất 10 giờ một ngày. Bây giờ tôi sẽ làm gì với thời gian là tất cả miễn phí? "

Tuy nhiên, cha mẹ trên khắp đất nước đã được trải nghiệm một cảm giác dài dự kiến của cứu trợ.

"Tôi rất vui mừng là cơn ác mộng Facebook là hơn", ông Jon Guttari, một người mẹ độc thân từ Detroit. "Bây giờ phải đối mặt với thiếu niên của tôi sẽ không được dán mắt vào màn hình máy tính cả ngày. Có lẽ tôi thậm chí có thể có một cuộc trò chuyện với cô ấy. "

Những người trong các mạch tài chính được trích Zuckerberg cho đi bộ đi từ nhượng quyền thương mại nhiều tỷ đô la. Facebook hiện đang xếp hạng là một trong những doanh nghiệp giàu có nhất trên thế giới, với các nhà kinh tế ước tính giá trị của nó vào khoảng 7900000000.

Tuy nhiên, Zuckerberg vẫn thản nhiên đi bởi những lời cáo buộc. Ông nói rằng ông sẽ đứng trước quyết định của mình để cung cấp cho Facebook những cái rìu.

"Tôi không quan tâm về tiền bạc", ông Zuckerberg. "Tôi chỉ muốn trở lại cuộc sống cũ của tôi."

Tổng công ty Facebook cho thấy rằng người dùng loại bỏ tất cả các thông tin cá nhân của họ từ các trang web trước ngày 15 tháng 3. Sau ngày đó, tất cả các hình ảnh, ghi chú, liên kết, và video sẽ vĩnh viễn bị xóa.

Trả lời 13 năm trước

Sự thật là trước mắt chỉ có Trang WeeklyWorldnews đang bản tin này , còn các báo lớn khác vẫn chưa thấy đâu , mà theo các báo khác nhận xét từ trước tới giờ , thì WWNs chỉ là báo lá cải . Do FB nổi tiếng quá nên sự việc mới bị thổi phồng lên như vậy . Chứ nếu FB mà thật sự đóng cửa thì sẽ là 1 tin cực kỷ hot , các báo khác chịu nằm im ah

Đó là thứ nhất , thứ 2 , theo thông tin và lịch trình từ 2010 , trong năm 2011 , FB sẽ tiến hành cổ phần hóa rộng rãi , cả chục tỷ đô sẵn sàng được đổ vào đây , rụp một cái đóng cửa mà được ah .

Thứ 3 , nếu FB thực sự đóng cửa vào tháng 3 , thì họ phải thông báo chính thức trước đó 90 ngày , vậy ta có thể thấy , nếu 15/1 mà không có tin tức gì , tức là tin này là tin dóc láo .

Thứ 4 , một trong các đối tác của FB là Playfish (SX các game như RC , CV.... đấy) là 1 công ty đầy tham vọng , nếu FB ( "đất thánh" của Playfish ) bị đóng cửa , chắc chắn họ sẽ có động thái đi tim vùng đất mới ngay từ cuối năm ngoái rồi

Với 4 lý do trên , mình tin rằng "FB đóng cửa" chỉ là tin vịt lừa đảo của 1 tờ báo lá cải

trần ngọc hoàng
Trả lời 8 năm trước
Theo tôi. Facebook la một trang mạng có nhiều lợi ích nhưng mặt khác nó là nền tảng của những sự chửi bới bôi nhọ thậm chí là sỉ nhục nhau và không thê kiểm soát đc. Việt nam la nuớc có nền móng văn hoá văn minh. Ko thể những thứ quá hiện đại làm mất đi những gì mà chúng ta nên làm. Đóng cửa fb là đúng đắn.
Lê Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

CTY SÁNG TẠO VÀ GIẢI PHÁP TRỰC TUYẾN VNETCOM

TP.HCM: Lầu 2 Building Skyview 41A Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1.
Tel: (08) 62911418 (6 line).Fax: 08.62911417
Hotline :0918589.666 ( MrNguyễn Hoàng Văn)
Bình Dương: Ô 52, Lô A6 Hoàng Văn Thụ, KDC Chánh Nghĩa, P. Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Hotline: 0908347299 Mr Vũ
Website : www.vnetcom.vnEmail : info@vnetcom.vn