Cô đơn và cô độc , chúng khác nhau như thế nào?

tu
Trả lời 16 năm trước
CÔ : -1- Lẻ loi, trơ vơ một mình : Thân cô thế cô - 2 - Mồ côi cha mẹ : Cô nhi. CÔ ĐỘC : Chỉ có một mình, tách khỏi mọi liên hệ với chung quanh. > Sống cô độc CÔ ĐƠN : Chỉ có một mình, không nương tựa vào đâu > Cảnh cô đơn.. CÔ ĐƠN # CÔ ĐÔC = CÔ ĐỘC = Nhân vật đó có thể muốn như vậy > Thiền Sư cất am trên núi cao, Ngài an tịnh trong sự cô độc hoạnh hiu đó. CÔ ĐƠN = Tôi thấy thật khó chịu trong cảnh cô đơn mỗi khi chiều xuống ... nàng đã xa tôi vĩnh viển. > Thế bị động, không muốn, nhưng đành phải ...
thu
Trả lời 10 năm trước

1.Cô độc là sống một mình.một thân,cô quạnh sớm tối(canh cô , mồ quả / cô thân ,độc mã...)Về lối sống.Ví dụ như Mr Robinson ngoài đảo hoang vậy.

2.Cô đơn nặng về tư duy của tâm linh hơn.Mặc dù sống giữa một tập thể quân đội,đông đúc như thế mà vẫn cảm thấy cô đơn vì thiếu vắng cái gì đó ...như thiếu tình iu vậy!

* Cô đơn dễ chịu hơn,vui hơn....vì bùn bên trong ko ai bít!

hao
Trả lời 10 năm trước

Cô đơn và cô độc cũng gần giống nhau bạn ah. Bạn thử hóa thân mình vào hai nhân vật cô đơn và cô độc ấy để xem cảm giác như thế nào. Có dễ chịu không?
Nỗi đau của cô đơn giống như mình sống giữa nhiều người không ai thương mình không ai quan tâm mình, không ai hỏi tới mình một câu, mình muốn nói chuyện với ai người ta cứ lơ lơ không muốn bắt chuyện trả lời. Mình không tìm được ai để thương! Cái đó có thể tự tử chết được.
Còn cô độc là một nỗi đau bạn ah, chúng ta thường sống xung quanh với con người, ít ra thì chúng ta còn có gia đình, người thân bạn bè của mình, những người xuất gia còn có cả đại chúng của mình.Chúng ta chưa bao giờ cảm nhận được cuộc sống trống vắng hiu quạnh dày vò của một người cô độc sống xung quanh không có một bóng người. Nó còn ray rắt hơn cả sự nghèo khó sự nhục mạ, sự đau khổ...
Bởi vì trong não chúng ta được lập một chương trình để luôn luôn có người mà quan hệ, tiếp xúc thương yêu. Nên chẳng có cái nào ở đây mà vui hơn cả nếu cô độc hay là cô đơn.
Tôi cũng chúc bạn luôn có thật nhiều người để mà quan hệ tiếp xúc và yêu thương. Và có lẽ tôi chính là một trong số đó!