Nền dân chủ kiểu Mỹ là như thế nào? Bạn có nhận xét gì về nền dân chủ này

tu
Trả lời 16 năm trước
Mỹ hay các nước tư bản khác đều có nền tự do dân chủ tuyệt đối. Nghĩa là bạn có quyền phát ngôn hay làm bất cứ cái gì bạn cho là đúng và nên làm, nhưng nếu bạn lợi dụng cái tự do này để làm ảnh hưởng và thiệt hại đến đối tượng khác thật sự - tức là có cái thiệt hại được quy đổi ra thành tiền, thì luật pháp sẽ tóm bạn ngay. Ở các nước tự do dân chủ thì pháp luật luôn công minh vì nó là công cụ để kiểm tra cái tính dân chủ đúng đắn của mỗi cá nhân. Còn ở các nước không có sự tự do dân chủ thì pháp luật luôn mù mờ vì nó là công cụ để bảo vệ cái tính độc tài chuyên chế của giai cấp cầm quyền.