Có phải Hồ Gươm có 2 cụ rùa ko?

yt
Trả lời 13 năm trước

“Tôi không phải là người Hà Nội, tôi sống trong Nam. Nhưng tôi theo dõi loạt bài viết về rùa hồ Gươm và xem hình ảnh trên nhiều báo đài khác nhau, thì tôi thấy rằng cụ rùa thật sự cần chữa bệnh gấp rút nhất không phải là cụ mà người ta bắt được. Bởi vì trên mai cụ rùa này không bị thương nặng. Hôm rồi có bức ảnh cho thấy trên mai cụ rùa (ở giữa mai) có một vết thương kéo dài từ trên gần đầu đến quá nửa mai. Đặc biệt, một bên mai có vết sẹo do lưỡi câu chùm gây ra, miệng bị lở loét và trông rất yếu ớt. Trong khi đó cụ rùa hiện bắt được hôm qua lại không có các vết tích này và trông nhỏ hơn là cụ rùa kia và khỏe hơn cụ rùa kia. Tôi cho rằng chính cụ rùa kia mới là cá thể đang cần chữa trị gấp rút nhất.

Việc xác định được có hai cá thể rùa là một tin đáng mừng, tôi không phải là “nhà rùa học”, tuy nhiên, thường thì ở các loài sinh vật giữa con đực và con cái có sự khác biệt về thể trọng và kích thước. Nếu việc này thể hiện đúng ở loài rùa thì quả là còn gì có thể vui hơn nữa?”

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Tôi tin rằng cụ rùa ở bức ảnh đăng cùng bài này khác cụ rùa hiện đang đựoc ở trong lồng chữa bệnh . Trông 2 cụ rùa khác nhau , ngoài các đặc điểm đuợc các bạn độc nói trên mô tả , rõ ràng cụ rùa này - ở bức ảnh cùng bài này - cả 2 bên chân móng chân chỉ còn 2 , chỗ còn lại trông như móng đã bị mất , trong khi cụ rùa kia được khẳng định là móng còn nguyên . Tôi nghĩ giờ không nên tranh cãi ai đúng ai sai về chuyện có 1 hoặc 2 mà nên tìm "bắt" và chữa chạy cho cụ rùa thứ 2 . Tôi nghĩ cụ thứ hai mới là " nhân vật chính" của chuyện cụ rùa được quan tâm lâu nay !