Những video clip ăn trộm được xem nhiều nhất năm 2010?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Cuộc vật lộn với tên cướp tiệm vàng của nữ nhân viên, màn bẻ khóa tay ga tại shop thời trang, bé trai trộm Iphone trong cửa hàng... những clip của độc giả gửi đến VnExpress.net được xem nhiều nhất năm 2010.

1. Nữ nhân viên vật lộn với tên cướp tiệm vàng

Hình ảnh cắt từ clip.

Nhận được chuông báo động ngầm của bà chủ tiệm vàng Kim Tài ở quận 2 (TP HCM), chị Ruyên (35 tuổi) lẳng lặng ngồi ở ghế quan sát vị khách nam mặc áo sơ mi, đội mũ lưỡi trai. Thấy khách cầm sợi dây chuyền gần 10 chỉ (khoảng 27 triệu đồng) lao ra ngoài bỏ chạy, nữ nhân viên lập tức đuổi theo.

Clip: Vụ cướp táo tợn ở tiệm vàng

Sau ít phút vật lộn, tên cướp vùng chạy thoát lên xe của đồng bọn chờ sẵn, sợi dây chuyền bị văng lại ở hiện trường. Nghe tri hô của nạn nhân, cảnh sát và dân phòng đã tổ chức chốt chặn bắt được cả hai người tham gia vụ cướp vàng táo tợn trên.

2. Cuỗm quần jeans hàng hiệu trong shop thời trang

Hình ảnh cắt từ clip.

Tại một shop thời trang trên đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP HCM) khi không thấy ai để ý, một vị khách mặc áo trắng nhanh tay giấu hai quần bò hàng hiệu vào phòng thay đồ. Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy, khi người này rời của tiệm mà không mua gì, hai quần jeans đã "không cánh mà bay".

Clip: Trộm quần jeans tại shop thời trang

Sau ít ngày, anh ta quay lại cửa hàng trên nhưng với dáng vẻ sành điệu khác hẳn vẻ luộm thuộm hôm trước. Với "kịch bản cũ" giấu hai quần hàng hiệu vào ống quần đang mặc, bên ngoài khoác áo rộng, vị "đại gia rởm" đã bị nhân viên phát hiện mánh khóe ăn trộm. Theo lời khai tại cơ quan công an, anh ta gây ra nhiều vụ trót lọt ở nhiều tiệm thời trang hàng hiệu với thủ đoạn trên.

3. Clip bé trai trộm iPhone trong cửa hàng

Bé trai lại gần bàn máy tính và cầm chiếc Iphone. Ảnh chụp từ clip.
Bé trai lại gần bàn máy tính và cầm chiếc Iphone. Ảnh: chụp từ clip.

Lợi dụng lúc người phụ nữ ăn mặc sành điệu hỏi chủ tiệm hết món đồ này sang món đồ khác, bé trai chừng 7-8 tuổi đã nhanh tay cuỗm chiếc iPhone ở trên bàn.

Clip: Bé trai trộm iPhone trong cửa hàng

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, bé trai với mái tóc húi cua đi giật lùi về phía bàn máy tính kê ở góc phòng rồi quanh quẩn ở đó. Sau khi kéo được chiếc Iphone về mình và giấu trong lòng bàn tay, đứa trẻ ra chỗ người phụ nữ báo hiệu như muốn ra về... Vị khách nữ dừng xem hàng, vội vàng dắt bé trai rời cửa hàng mà không mua gì.

4. Chiêu thó đồ trong cửa hàng laptop

Lợi dụng lúc nhân viên sơ hở, vị khách thó ram máy tính xách tay trong tủ.

Dù nữ nhân viên của hàng laptop trên phố Lê Thanh Nghị (Hà Nội) cho biết cửa hàng không có sạc pin máy tính xách tay như yêu cầu nhưng vị khách với dáng vẻ cao ráo, tay cầm mũ bảo hiểm vẫn nán lại. Anh ta ngắm nghía một số linh kiện máy tính bày trong tủ kính.

Clip: Chiêu thó đồ trong cửa hàng laptop

Nhân lúc người bán hàng mải việc, ông khách nhanh tay thó một hộp RAM (trị giá hơn 10 triệu đồng) giắt sau lưng rồi vội bước đi. Một ngày sau, cửa hàng mới phát hiện bị mất trộm.

5. Màn bẻ khóa xe SH bất thành của tên trộm

Ảnh cắt từ clip.

Cũng trong năm 2010, một độc giả ở đường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP HCM) cung cấp clip cho thấy một chiếc SH dựng bên đường đã bị một người đàn ông "tăm tia". Chỉ trong 3 giây, chiếc tay ga đắt tiền đã bị anh ta dắt ra khỏi dãy để xe.

Clip: Vụ trộm xe SH bất thành

Tuy nhiên, do không nổ máy được, đẩy đi vài bước tên trộm đành rời xe, tiếc rẻ bỏ lại tài sản trị giá cả trăm triệu đồng. Theo chủ chiếc xe, ngoài khóa chính, xe còn có một khóa phụ, nếu không biết chỗ bật thì không thể nổ được máy.

Vụ việc xảy ra cạnh trụ sở công an phường và một cơ quan của Bộ Công an.