Hà Nội vừa có động đất đấy các bác biết tin này chưa?

Thứ Hai, 12/05/2008 - 2:43 PM Hà Nội: Lại náo loạn vì động đất (Dân trí) - 13h35 chiều nay, hàng trăm người tại toà cao ốc VIT trên phố Nguyễn Chí Thanh nháo nhác tìm cách chạy xuống tầng 1. Thang máy đã kẹt cứng, cầu thang bộ cũng chật ních người. Lúc này, hàng nghìn người tại các cao ốc khác trong thành phố cũng gặp cảnh tương tự... >> Hà Nội: Nhiều cao ốc hoảng loạn vì động đất Anh Bùi Khương, một người tại toà cao ốc này cho biết: “13 giờ 35 phút, tôi đang ngồi tại tầng 19 bỗng đột nhiên thấy hoa mắt, chóng mặt. Mọi vật trước mắt bỗng trở nên run rẩy, những dây điện phía ngoài bờ tường cảm giác như bị ai đó quăng quật. Tiếng một người trong văn phòng hô lên: “động đất, chạy mau” và hàng trăm người không ai bảo ai chạy thục mạng ra phía cầu thang máy, lúc này đã có rất nhiều người chen lấn. Tôi cùng vài người bạn sấp ngửa chạy xuống tầng 1”. Trước đó, 13 giờ 38 phút tiếng chuông điện thoại đường dây nóng tại toà soạn báo Dân trí liên tục đổ chuông. Anh Nguyễn Ngọc Quang giọng không ngừng hổn hển nói qua điện thoại: “động đất ở 24T1 Trung Hoà Nhân Chính rồi, đến nhanh đi, chúng tôi đang chạy bộ, thang máy đã kẹt cứng người rồi”. Có mặt tại toà nhà 18 phố Phạm Huy Thông sau khi động đất xảy ra chừng 10 phút, trước mắt chúng tôi là hàng trăm cư dân văn phòng đang túm năm tụm mười… bên mấy quán trà đá và bàn chuyện động đất. Một nữ nhân viên văn phòng tại đây vẫn chưa dứt hơi thở do cuộc chạy bộ tốc độ cao kể lại: “tôi đang làm việc bên cạnh bàn máy vi tính chợt thấy cốc, tách trên bàn nhảy tanh tách, tiếng cửa phía ngoài gõ vào nhau kèng kẹc. Mọi người không ai bảo ai đều tá hoả chạy tìm đường xuống tầng 1. Tôi đã bỏ quên đôi dép và chiếc điện thoại trên phòng”. Thông tin ban đầu chúng tôi thu nhận được, cơn động đất đã gây không ít hoảng loạn tại các toà nhà cao ốc khác như toà nhà 266 Đội Cấn, toà cao ốc Tiền Phong phố Hồ Xuân Hương, khu hiệu bộ trường Đại học Quốc gia Hà Nội… Thông tin ban đầu từ Viện Vật lý địa cầu, những rung động tại Hà Nội vừa rồi là do ảnh hưởng của trận động đất mạnh 5,7 độ richter xảy ra tại tọa độ 31,84 độ vĩ Bắc, 103,26 độ kinh Đông, sâu chấn tiêu 10km, phía đông nam Sichuan Trung Quốc.
mymeo
Trả lời 16 năm trước
TQ chết 10.000 người cơ đấy sợ nhỉ [:(]
Trả lời 16 năm trước
Mình vừa xem ti vi thấy số người chết ở Trung Quốc đã lên tới 12.000 người rồi.[:(]