Trong bài thơ"Bài ca ngắn đi trên bãi cát,Cao Bá Quát có viết:"Anh đứng làm chi trên bãi cát".Em hiểu như thế nào về câu thơ ấy?

hic...giúp em với...thứ 6 tuàn này em phải nộp bài rùi...mà không biết viết sao đây...mọi người giúp em với đi...hic
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Đó là hình ảnh kết đọng cao nhất là một con người đã mất hết ý niệm về thời gian vì những cuộc đi, lại mất luôn cả ý niệm về phương hướng vì không còn có không gian xoay trở. Đấy là con người mất ý thức về lẽ tồn tại. Nhưng câu cuối cùng của bài thơ là một câu hỏi, cho nên cần hiểu : trong cảnh ngộ tuyệt vọng, con người này vẫn luôn luôn băn khoăn thắc mắc mà không giải đáp nổi vì sao và do đâu mình lại tự đánh mất lý do tồn tại của mình.