Xin cho biết, hiện nay tỉnh nào đang dẫn đầu về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2010?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Hà Nam tạm dẫn đầu về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2010
Tính đến thời điểm này, Hà Nam là tỉnh có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao nhất đạt tỷ lệ 99,69%. Trước đó, tỉnh Bắc Ninh công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,28%.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nam, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh năm nay hệ THPT đạt 99, 69% (cao hơn so với năm trước 97,50%), hệ GDTX đạt 96,50%. Hà Nam có 11/25 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp năm 2009, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Hà Nam chỉ đứng sau tỉnh Nam Định. Hiện nay, tỉnh Nam Định đang hoàn tất điểm thi và sẽ công bố trong chiều nay.

Còn Hà Nội, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay hệ THPT 94,63%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở hệ bổ túc THPT là 84,42%. So với năm 2009, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của cả hai hệ đều tăng, trong đó hệ THPT tăng hơn 6,35%, hệ bổ túc THPT tăng gần 30%.

Tỉnh Bắc Cạn, theo ông Phạm Lê Ngà, Giám đốc Sở GD-ĐT, thông tin ban đầu thì tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh khoảng 70%, tăng gần 10% so với năm trước, hệ GDTX khoảng 50% tăng 15% so với năm 2009.

Tỉnh Tuyên Quang, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của năm 2010 của tỉnh khoảng trên 95% tăng hơn so với năm trước (năm 2009 là 82%).

Còn tại phía Nam, tỉnh Phú Yên năm nay có 86,41% học sinh đỗ tốt nghiệp, tăng gần 22% so với năm học trước. Tỷ lệ đỗ ở hệ GDTX là 28,38%, tăng gần 25% so với năm học trước.

Tỉnh Gia Lai có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 83,21%, riêng hệ GDTX đạt 24,33%.

Chiều qua 16/6, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2010. Theo đó, ở hệ THPT tỉ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp đạt 86%. Ở hệ giáo dục thường xuyên, tỉ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp đạt 15,71%.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của các tỉnh.

(Theo Dân trí)