Theo quy chế năm 2010 thì những trường hợp nào sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2010 thì thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và huỷ kết quả của cả kỳ thi nếu vi phạm một trong các khuyết điểm sau:

- Mang vào phòng thi tài liệu và các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi trong thời gian từ lúc bắt đầu phát đề thi đến hết giờ làm bài (đã hoặc chư­a sử dụng).

- Sử dụng tài liệu liên quan đến việc làm bài thi và các phương tiện thu phát thông tin dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trong và ngoài phòng thi.

- Nhận bài giải sẵn của người khác (đã hoặc chư­a sử dụng).

- Chuyển giấy nháp cho thí sinh khác hoặc nhận giấy nháp của thí sinh khác;

- Cố tình không nộp bài thi, dùng bài thi hoặc giấy nháp của người khác để nộp làm bài thi của mình hoặc làm bài giống nhau (do chép bài của nhau) bị giám khảo phát hiện.

Em nên lưu ý thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi: Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử; Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành; không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu. Đối với môn Hóa học thí sinh không được phép sử dụng bảng tuần hoàn.