Nên mua kim từ điển nào?

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên ghé tham kiến các cửa hàng Tân Từ Điển để chọn mua thì hay hơn, vì Tân Từ Điển có xuất xứ từ California Hoa Kỳ, phát âm giọng Mỹ chuẩn. Còn Kim Từ Điển tuy xuất hiện đầu tiên ở VN, nhưng xuất xứ từ HongKong, nên có giọng Anh-Tàu. Có điều nếu bạn không cần học tiếng Tàu thì đừng mua Từ Điển có chữ C (là China) như EVEC hay EVFC... phí tiền. Tôi đang dùng cái EVE-6888, mua từ 07-05-2009, đến nay vẫn thấy hài lòng, không có gì phải phàn nàn, giá 2.990.000 vnđ, bảo hành 2 năm, màn hình đen trắng. Nếu có điều kiện, bạn mua cái EVE-866V (4.390.000 vnđ) hoặc EVE-366 (3.990.000 VNĐ) có Màn hình màu cảm ứng, MP3, MP4... càng thích hơn. Bạn vào trang web:
http://www.besta-tantudien.vn/?id_pprodu…
để xem được nhiều sản phẩm khác, với hình ảnh chức năng chi tiết hơn, giúp bạn có được một lựa chọn hợp lý.
Chúc bạn Như Ý.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Khi mới qua Mỹ mình cũng mua thử kim từ điển nhưng thực tế là khi mua rồi mình không dùng mấy. Mình nghĩ nếu bạn có thể mua một cái mini laptop hay smart phone và install dictionary software vào thì thực tế nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm mua electronic dictionary thì có thể tham khảo review trên Amazon.com xem.

Đầu tiên search Google Shopping:http://www.google.com/products?q=Ele...N&hl=en&tab=wf

Mình thấy review về của loại này có vẻ tốt trên Amazon:http://www.amazon.com/Sharp-Electron.../dp/B00028DM96

Hay là, bạn ra mấy cửa hàng như BestBuy, Walmart và dùng thử xem loại kim từ điển nào bạn thích. Sau đó ghi lại model của item và lên trên mạng mua cho rẻ.