Có bạn nào theo học trường ĐH FPT không giúp mình với ?

Mình có cậu em năm nay đi thi ĐH học nhưng nhà mình định cho Em ấy thi vào ĐH FPT.Mình cũng tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông nhưng cũng chỉ nắm được sơ sơ thôi không biết chất lượng giáo dục có tốt không. Vì với chi phí như vậy mà chất lượng không cao thì buồn lắm.Bạn nào đang theo học FPT trả lời giúp mình nhé.Thanks
thuyha
Trả lời 16 năm trước
Tôi đã dự thi kỳ phỏng vấn của FPT để lấy học bổng tuy nhiên thiếu may mắn chút không được chọn. ĐH FPT có cái hay cũng có cái dở của nó. -Chất lượng tuy chưa được kiểm nghiệm tuy nhiên nhìn chung sẽ là trường đầu tiên giảng dạy mang tính chuyên nghiệp, giáo trình nước ngoài, đào tạo ngoại ngữ chắc chắn hơn trường IT khác(sau 1.5 năm học đầu ~550 TOEFL) -Tuy nhiên cái gì cũng phải có mặt rủi ro của nó: +Không phải học giỏi là được đào tạo miễn phí mà là vượt qua vòng phỏng vấn và viết luận để lấy học bổng (11200$).Cứ có một môn học thi lại mà không qua là mất học bổng>Nộp tiền.Điều kiện để có thể đi phỏng vấn và viết luận năm nay là điểm thi đh>=27 +Là trường đi tiên phong về phương pháp giảng dạy nên hiệu quả thế nào chưa rõ.Hiệu quả không đồng nghĩa với chất lượng mà. +Nhìn chung thì phải là người có khả năng tài chính, trình độ tiếng anh, tư duy lôgic tốt thì mới đáp ứng được phương pháp mới. +FPT chỉ đào tạo ngành kỹ nghệ phần mềm (lập trình viên)do đó rất hạn hẹp trong lĩnh vực IT.
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Thật ra đại học fpt mở ra là kế sách để kinh doanh giáo dục của lãnh đạo fpt chứ không phải để đào tạo trình độ, thử hỏi học phí cao như vậy chỉ có con nhà giàu tiền sài không hết mới học, còn những ngươi cần học để sau này đi làm có lương cao thì đừng có mơ. bởi học phí 180 triệu cộng với chi phí 4 năm đèn sách, và tài liệu học tập thì ước tính sau khi ra trường chúng ta tiêu tốn một khoảng tiền gần 250 triệu đồng, vậy thì khi ra trường với mức lương trung bình 5 đến 6 triệu một tháng và trừ đi chi phí ăn uống thì phải đi làm 5 năm mới lấy lại đuợc vốn. vậy công lại 4 năm học đại học và 5 năm đi làm thì mất gần 10 năm già mất rồi mới thu hồi được vốn, biết chừng nào giàu được, lãng phí nguồn nhân lực cho đất nước ,cho gia đình, lấy tiền học phí đó ủng hộ cho người nghèo làm ăn thì hay hơn
tranluc86
Trả lời 11 năm trước

FPT đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước còn gì

cứ nghĩ như bạn , vậy bạn thủ lên các web xem các bạn học CNTT học ở các trường ĐH hiên nay sv ra trường có phải đi làm được luôn tất cả đâu ,hay là vẫn phải đâm đầu vào đi học thêm tại các trường chuyên dậy về CNTT như của FPT học thêm không?

mình cũng là một điển hình học trong đại học mất 3 năm với tấm bằng loại khá khi ra trường,nhưng khi đi làm thì thực tế khác hoàn toàn mình bị thiếu quá nhiều các kỹ năng. có thể là chỉ có mình , còn về kinh phí học ở đây thì có cao thật nhưng đổi lai mình lại được học trong môi trường hiện đại và với các giáo trình chuẩn của nước ngoài thì theo bạn thế nào, mình cũng chỉ đang học thêm tại FPT aptech thôi nhưng nó cũng là giáo trìng của đh fpt nên rất ổn, may mắn hơn chút là mình lấy được cái học bổng của trường nên cũng không phải lo đến học phí nhiều bạn nào còn bane khoăn về học phí thì vào các web mà tìm các học bổng CNTT là có hết mà chúc các bạn thành công,