Để trở thành sinh viên luật thì học sinh cần có những tố chất nào?

Để trở thành sinh viên luật thì học sinh cần có những tố chất nào? Liệu tốt nghiệp cử nhân luật thì ra trường có thể làm những gì, cơ hội việc làm có cao không? Trong các công ty kinh tế thì có sự ưu tiên nào hơn của nhà tuyển dụng khi tuyển nhân viên có bằng chính là luật kinh doanh và bằng hai về kinh tế? Hoặc bằng chính là kinh tế và bằng hai là luật kinh doanh không? Nếu em có bằng chính luật kinh doanh và bằng hai về kinh tế thì em có thể làm việc ở cơ quan nào, công việc như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người học và nhu cầu của xã hội, người nắm vững kiến thức về lĩnh vực pháp luật nhưng lại không có nhiều kỹ năng trong kinh doanh và ngược lại người có kỹ năng về kinh doanh nhưng lượng kiến thức pháp luật còn hạn chế nên ít nhiều tỏ ra lúng túng và thiếu tự tin trong các giao dịch, đàm phán với các đối tác, Trường ĐH Luật TP.HCM đã xây dựng ngành quản trị - luật. Đây là ngành đào tạo hoàn toàn mới tại Việt Nam, sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng cử nhân quản trị - luật và có thể công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi kiến thức tổng hợp quản trị và luật như: quản trị kinh doanh, tư vấn tài chính, tư vấn quản trị, tư vấn luật kinh doanh. Với những gì đặt ra, em có thể đăng ký học ngành quản trị - luật tại Trường ĐH Luật TP.HCM mà không nhất thiết phải học hai trường để có hai bằng ĐH.