Em muốn đăng ký học để làm một phát thanh viên ở đài phát thanh - truyền hình thì em có thể đăng ký dự thi vào trường nào năm 2009, khối nào?

Em muốn đăng ký học để làm một phát thanh viên ở đài phát thanh - truyền hình thì em có thể đăng ký dự thi vào trường nào, khối nào? Và có đòi hỏi những điều kiện gì không? Điểm chuẩn của ngành này những năm trước là bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Muốn làm phát thanh viên, bạn cần có giọng chuẩn và có ngoại hình, có trình độ tiếng Anh tốt, có kiến thức kinh tế - văn hóa - xã hội vững, thành thạo kỹ năng sử dụng vi tính... Bạn cần học chuyên ngành báo chí hoặc các ngành liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn tại các trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM): điểm chuẩn ngành báo chí khối C 20, khối D1: 19; Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế): khối C 16; Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội): khối C 19,5, khối D: 19; Học viện Báo chí tuyên truyền Hà Nội: ngành báo phát thanh (C:20, D1:16), báo truyền hình (C:21,5, D1:19), báo ảnh (C:19, D1:18), báo in (C:21, D1:15,5), báo mạng điện tử (C:21, D1:18,5)... Ngoài ra bạn có thể học ngành báo chí của trường CĐ Phát thanh truyền hình 2, CĐ Phát thanh truyền hình 1, CĐ Truyền hình.