Nên theo ngành Y khoa hay Kinh doanh?

Hiện tại em là học sinh lớp 11 và muốn tìm hiểu một chút về ngành nghề để dễ dàng định hướng sau này. Sau khi tìm hiểu em thấy mình rất thích ngành Y khoa và ngành Kinh doanh.

Em hoang mang không biết nên chọn cái nào đây. Em rất thích các môn như Tiếng Anh, Sinh, Hóa, Lý, Tin và cũng học rất giỏi các môn đó. Em học giỏi môn Toán, nhưng chỉ hơi hơi thích thôi. Với lại nghe nói ngành Y có chương trình học rất áp lực mà em vốn là người không thích áp lực tí nào!

Đổi lại em cảm thấy mình rất thương người. Em cũng thích làm giàu, mỗi khi tự kiếm được tiền thì cảm giác đã lắm! Mong mọi người tư vấn giúp em!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Không quan trọng em thích gì. Mà em hợp với nghề gì.
Đi làm mới theo em cả đời còn học đại học chỉ vài năm thôi
Kinh doanh và y khoa ngược hẳn nhau khi đi làm.
Kinh doanh là tính toán, là giao tiếp, là sáng tạo, nhanh nhạy hơn người ta mới thắng. Có Vốn lớn rất cần thiết
Còn y khoa là kĩ thuật, kĩ năng, trí nhớ, là sự cẩn thận, chăm chỉ hơn người ta mới thành công. Có thể nói bác sĩ là một Kĩ sư về y tế.
Em thấy mình chịu được môi trường bên nào thì học bên đó. Chứ đừng thích bên nào học bên đó.
Con rùa có mai cứng, tuy thích bay nhưng sống dưới nước mới phát huy được lợi ích của cái mai bảo vệ nó

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Không phải thương người là phải đâm đầu vào ngành Y bạn ạ. Bạn có thể học kinh tế sau này có tiền giúp đỡ người ta cũng là thương người. Với cả không chịu nổi áp lực thì đừng vào ngành Y và làm bác sĩ không dễ giàu đâu, mấy chục năm làm nghề, có chút vốn liếng mở phòng mạch mới mong giàu được.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nghề nào cũng vậy, phải yêu nó và chấp nhận hy sinh vì nó. Làm ngàng y phải hy sinh nhiều hơn.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Muốn làm giàu. Không thích áp lực thì đừng đăng ký ngành Y em à.
Em thương người ? Em có thể thể hiện bằng nhiều cách, không nhất thiết phải theo ngành Y.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Ngành nào cũng áp lực hết e ah! quan trọng là học xong có việc làm hay không kìa. Ngành kinh doanh thì dể xin hơn nhưng được làm 1 bác sĩ thì sẽ tuyệt vời và ý nghĩa và giúp ích cho xã hội nhiều hơn. Vậy e đã biết cách chọn lựa rồi chứ.