Cho em hỏi về vấn đề xin dấu xác nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển ?

HỎI: Hiện nay em đang sống và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nhưng em sinh và đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Phú Thọ trước đó. Năm nay em muốn đăng ký dự thi đại học vậy em muốn hỏi: Em phải xin dấu xác nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển ở đâu? Em có còn thuộc dạng ưu tiên dân tộc thiểu số nữa không? (Em thuộc dân tộc Mường). Bộ giáo dục và đào tạo có quy định về giới hạn độ tuổi thi đại học không?

lê thị hồng hạnh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Hồ sơ ĐKDT thì bạn xin xác nhận tại nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú, cụ thể ở đây là Hà Nội. Theo quy chế tuyển sinh thì nếu thí sinh có bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số thí sẽ được hưởng chế độ ưu tiên đối tượng 01 nhóm ưu tiên 1. Do đó bạn chỉ cần kiểm tra lại nếu bố mẹ mình là người dân tộc thiểu số thì dù gia đình bạn có chuyển đi đâu quyền lợi vẫn được giữ nguyên. Hiện nay chưa có quy định nào khống chế độ tuổi dự thi ĐH. Tất cả những thí sinh đáp ứng được điều kiện dự thi (có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự…).

Chúc bạn thi tốt!