Năm 2010 nếu em nộp đơn đăng kí nguyện vọng 1 vào CĐ Ngân hàng và đi thi nhờ trường khác thì em sẽ phải thi vào đợt 1 hay đợt 3?

Theo em được biết trong kì thi đại học thường chia làm 3 đợt: Đợt 1 thi khối A,V; Đợt 2 thi khối B, C, D và các khối năng khiếu còn lại; Đợt 3 thi cao đẳng tất cả các khối. Năm nay em thi đại học và em có dự định thi một số trường: Đợt 1 em định thi trường Thương mại khối A; Đợt 2 em định thi HV Quân Y khối B; Đợt 3 em định thi CĐ Ngân hàng. Em nghe nói trường CĐ chỉ xét điểm. Vậy nếu em nộp đơn đăng kí nguyện vọng 1 vào CĐ Ngân hàng và đi thi nhờ trường khác thì em sẽ phải thi vào đợt 1 hay đợt 3? Vào đợt 1 thì em vẫn muốn thi Thương mại khối A. Xin ban tư vấn hãy giải đáp thắc mắc của em và nếu em vẫn muốn thi CĐ ngân hàng vào đợt 3 thì làm thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em nên nhớ là hệ CĐ của Trường HV Ngân hàng không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH khối A. Chính vì thế muốn đăng ký NV1 vào hệ CĐ của trường thì em bắt buộc phải đăng ký dự thi nhờ ở một trường có tổ chức thi. Do em vẫn muốn dự thi NV1 là Trường ĐH Thương mại nên em không thể đăng ký NV1 vào hệ CĐ của Trường HV Ngân hàng. Tuy nhiên em hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào hệ này vì hàng năm Trường HV Ngân hàng đều dành chỉ tiêu đối với hệ CĐ. Do trường chỉ xét tuyển từ kết quả kì thi ĐH nên em không thể tham dự kì thi CĐ để lấy kết quả xét tuyển vào hệ CĐ của trường. Nói tóm lại là em không thể vừa đăng ký cùng một lúc NV1 vào hệ CĐ của HV Ngân hàng và NV1 vào Trường ĐH Thương mại.