Bộ giáo dục và đào tạo có quy định về giới hạn độ tuổi thi đại học năm 2010 không?

Hiện nay em đang sống và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nhưng em sinh và đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Phú Thọ trước đó. Năm nay em muốn đăng ký dự thi đại học vậy kính mong ban tuyển sinh tư vấn tuyển sinh giúp em giải đáp những thắc mắc sau: Em phải xin dấu xác nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển ở đâu? Em có còn thuộc dạng ưu tiên dân tộc thiểu số nữa không?(Em thuộc dân tộc Mường) Bộ giáo dục và đào tạo có quy định về giới hạn độ tuổi thi đại học không? Nếu đỗ đại học em có gặp rắc rối gì khi làm thủ tục nhập học không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hồ sơ ĐKDT thì em xin xác nhận tại nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú, cụ thể ở đây là Hà Nội. Theo quy chế tuyển sinh thì nếu thí sinh có bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số thí sẽ được hưởng chế độ ưu tiên đối tượng 01 nhóm ưu tiên 1. Do đó em chỉ cần kiểm tra lại nếu bố mẹ mình là người dân tộc thiểu số thì dù gia đình em có chuyển đi đâu quyền lợi vẫn được giữ nguyên. Hiện nay chưa có quy định nào khống chế độ tuổi dự thi ĐH. Tất cả những thí sinh đáp ứng được điều kiện dự thi (có bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự… ). Theo Ban tư vấn thì em sẽ không gặp bất kì rắc rối gì khi làm thủ tục nhập học (nếu trúng tuyển). Tuy nhiên em cần lưu ý điểm này: gia đình em đã nhập khẩu vào Hà Nội hay chưa, đã cắt khẩu trên Phú Thọ hay chưa?
tran xuan quang
Trả lời 14 năm trước
Về thủ tục thì không có chuyện gì cả, bạn có hộ khẩu ở Hà Nội thì xin xác nhận ở Hà Nôi. còn về độ tuổi thì theo mình được biết, Bộ Giáo Dục khống chế độ tuổi là trên 25 tuôi, không được dự thi Đại Học, hệ chính qui. chúc bạn thi đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.