Cho em hỏi là thí sinh thuộc khu vực I thì điểm ưu tiên đại học sẽ được cộng như thế nào?

Ban tuyển sinh cho em hỏi là thí sinh thuộc khu vực I thì điểm ưu tiên đại học sẽ được cộng như thế nào? Từng trường có mức cộng điểm khác nhau hay theo quy định chung của Bộ? Năm nay trường ĐH Võ Trường Toản có điểm ưu tiên cho khu vực I là bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định thì tất cả các trường ĐH, CĐ tổ chức tuyển sinh hệ chính quy đều bắt buộc phải áp dụng mức điểm ưu tiên đối tượng và khu vực mà Bộ GD-ĐT quy định. Đối với các trường thuộc vùng tuyển khó khăn thì mức điểm ưu tiên có thể được nới rộng thêm, tuy nhiên việc nới rộng điểm ưu tiên này phải được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Em thuộc khu vực ưu tiên KV1 nên khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được cộng tối đa là 1,5 điểm.