Nếu trúng tuyển vào đại học FPT rồi thì học phí lúc nhập học phải đóng là bao nhiêu ?lớn lắm ah?

Nếu trúng tuyển vào đại học FPT rồi thì học phí lúc nhập học phải đóng là bao nhiêu .lớn lắm phải không ?

Pham H. Phong
Trả lời 14 năm trước
Vay tiền, thì em sẽ tự ký tên vào hợp đồng vay ngân hàng Tiên Phong Bank. FPT chỉ đứng ra bảo lãnh cho em để em vay mà không phải thế chấp. Được vay hay không và được vay bao nhiêu % thì còn phụ thuộc vào thứ nhất là điểm thi đầu vào, thứ 2 là phỏng vấn.
Khi em nhận học bổng của FPT thì em phải chịu ràng buộc làm việc cho FPT 1 khoảng thời gian nào đó, vì nó bỏ tiền ra cho em học mà, phải kiếm lại cho nó chứ. Còn vay thì không, vì FPT ko mất đồng nào cho em cả, em nợ là nợ ngân hàng, em có thể làm ở cty khác hoặc thậm chí là công việc khác như cướp nhà băng chẳng hạn, miễn sao khi có giấy ngân hàng gửi đến nhà thì em phải thanh toán đúng hẹn, đến lúc đó là chuyện của em với ngân hàng. Nó sẽ tính lãi theo lãi xuất của nó trong suốt quá trình học của em. Sau 4 năm, ngân hàng sẽ bắt đầu yêu cầu em trả dần, trong thời gian trả nợ dần dần đó, lãi vẫn được tính.
Vay tín dụng hay học bổng giống nhau ở chỗ, em chỉ cần rớt 1 môn, kết quả học tập quá tệ, em sẽ bị cắt học bổng hoặc vay ngay học kỳ đó.
Một ít thông tin để em phân biệt rõ vay và học bổng thế nào. Em sẽ chính tay ký vào hợp đồng, và chính thức chịu khoản nợ đó, chính em cũng là người phải trả khoản nợ đó sau khi ra trường.
Àh còn lương khởi điểm FPT cam kết với sinh viên ngay khi tốt nghiệp là từ $200 - $400.
Chương trình phía trên này là FPT mới đưa ra, anh chưa tìm hiểu kỹ, vì nghĩ chỉ áp dụng cho khóa 5, lúc anh thi vào thì chỉ có 2 chương trình vay tín dụng và học bổng.