Có gì cần lưu ý khi chọn mua tranh treo tường?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, để chọn tranh treo tường trang trí cho ngôi nhà của bạn, bạn cần lưu ý và cân nhắc một số yếu tố:

- Chọn lựa một trường phái tranh phù hợp với sở thích của bạn và kiểu nội thất trong nhà.

Không gian hiện đại thì nên chọn tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã, nội dung không quá cầu kỳ. Trường phái cổ điển thích hợp với những bức tranh sơn mài, sơn dầu truyền thống. Hay những khung ảnh gia đình cũng là một kiểu trang trí trông rất dễ thương, bắt mắt.

- Nên sử dụng khung tranh theo số lẻ

Khi trưng bày tranh ảnh theo nhóm, bạn hãy chọn số lẻ. Với số lẻ, bạn sẽ có nhiều cách để sắp xếp chúng. Dễ dàng nhận thấy nhất là đặt cái to ở trung tâm, còn những cái khác được đặt cân xứng ở hai bên.

- Kết hợp với những vật dụng trang trí khác trong phòng

Trưng bày bộ khung tranh treo tường trang trí là một trong những giải pháp đơn giản để làm đẹp mảng tường trống. Bạn nên kết hợp nó với lọ hoa, kệ sách,… hoặc những đồ vật khác để thêm phần sinh động.

- Kích thước cân xứng với từng căn phòng

Đối với phòng ăn hoặc phòng ngủ, nên chọn những khung tranh treo tường trang trí đảm bảo được sự hài hòa và không làm bó hẹp không gian. Thông thường, khung tranh ở phòng ngủ sẽ có một bức lớn làm chủ đạo kèm các bức nhỏ xung quanh có cùng chủ đề và phong cách.

Chúc bạn sớm chọn được bức tranh ưng ý.