Làm thế nào để trang trí nhà theo phong cách tối giản ?

Trong cuộc sống ngày nay có rất nhiều người lựa chọn sống một cuộc sống tối giản và lối sống đó được thể hiện ra ngoài bằng việc ngôi nhà của họ có kiến trúc và nội thất theo phong cách tối giản.

Phong các tối giản là việc loại bỏ tối đa những chi tiết rườm rà phức tạp trong không gian mà chỉ để lại những đồ đạc thực sự cần thiết mang đến một không gian trống hoàn hảo. Phong cách tối giản coi tính năng, công dụng của vật dụng là quan trọng nhất bỏ qua những chi tiết phức tạp, rườm rà và từ đó phong cách này sử dụng chủ yếu là những mảng khối có màu sắc trung tính. Vì hạn chế tối đa đồ đạc, vật dụng trang trí nên nếu bạn trang trí ngôi nhà theo phong cách tối giản bạn phải có một bố cục được thiết kế chặt chẽ tạo nên một tổng thể thống nhất, thoáng đãng, thư giãn.

1.Trang trí phòng khách

Bạn có thể sử dụng một bộ sofa góc màu be kết hợp thêm vào đó là những chiếc gối tựa cùng tone màu tường để làm cho không gian thêm hiện đại, đẹp đẽ và rộng rãi.

Để có thể trang trí theo phong cách tối giản bạn cần phải  quan tâm đến hệ thống ánh sáng, đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp không gian trở nên đẹp hơn, hoàn thiện hơn nữa. Bạn có thể sử dụng ánh sáng trắng giúp căn nhà đẹp hơn, bắt mắt và hiện đại hơn. Ngoài ra ánh sáng còn giúp làm nổi bật lên những đồ nội thất trong nhà như những bức tranh treo tường,.. giúp những vật dụng đó trở nên cuốn hút và ngọt ngào hơn.

2.Trang trí phòng ăn và phòng bếp

Để có thể thiết kế phòng ăn và phòng bếp theo phong cách tối giản bạn nên đặt phòng bếp bên cạnh phòng khách. Nếu căn nhà của bạn có diện tích nhỏ thì bạn có thể sử dụng tủ âm tường vừa giúp không gian trở nên rộng hơn lại vừa giúp căn bếp gọn gàng, ngăn nắp.

Để giúp căn bếp thoáng khí hơn bạn có thể thêm vào một số khung cửa sổ, kèm theo đó những những chiếc rèm cửa nhẹ nhàng, hoa văn đơn giản và có cùng tone với màu tường.

Trong phòng ăn bạn nên sử dụng một bộ bàn ăn màu vàng giúp căn phòng trở nên nhẹ nhàng và ấm áp hơn . Với bộ bàn ăn đó cũng giúp cho không gian trong phòng ăn trở nên hài hòa hơn hẳn.

3.Trang trí phòng ngủ

Nếu căn nhà của bạn có thiết kế hài hòa và một mặt sàn rộng, trần cao thì việc có thêm gác lửng trong căn nhà sẽ tạo nên một không gian riêng tư hơn cho gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng gác lửng làm nơi để đọc sách hay là phòng ngủ hoặc kết hợp cả hai giúp bạn có được căn phòng chức năng hoàn hảo hơn.

Nếu căn nhà của bạn không có diện tích rộng thì việc thêm một chiếc giường và trang trí theo đó là một tấm thảm trải sàn cùng màu với giường  sẽ giúp cho góc riêng tư của bạn trở nên tinh tế và ấn tượng hơn.

Cuối cùng là việc trang trí cho ngôi nhà của bạn trở nên trang khang trang, đẹp đẽ giúp bạn hài lòng và cảm thấy thoải mái sống trong ngôi nhà đó là một việc rất quan trọng. Việc tốt nhất là bạn hãy sắp xếp lại mọi thứ và giữ cho ngôi nhà của bạn có nội thất ở mức tối thiểu cần thiết.Hãy sắp xếp và sử dụng căn phòng một cách có ích và tối giản nhất để có thể tạo nên phong cách tối giản cho riêng mình.

Với  những thông tin về  cách trang trí theo phong cách đơn giản trên trên hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa các sản phẩm trang trí cho gia đình mình. Nếu bạn muốn mua hàng hoặc tư vấn cụ thể, hãy nhanh chóng truy cập trang website Vatgia.com hay gọi đến tổng đài 1900 2055 ngay nhé!

Vũ Ngọc Tú
Trả lời 6 năm trước

Phong cách tối giản minimalist tập trung vào 2 hướng thiết kế chính

- Cách lựa chọn đồ nội thất

- Cách bài trí nội thât trong căn phòng đó

Tất nhiên cả hai hướng này đều hướng tới sự tối giản: Đồ dùng có kiểu dáng cực kỳ đơn giản, nội thất trong phòng cũng không có nhiều. Chẳng hạn như phòng ngủ chỉ có giường ngủ và bàn làm việc, và giường ngủ không có chân.

Bạn sẽ gặp nhiều ở Nhật Bản đó. Tìm hiểu thêm những mẹo, kiến thức khác ở đây nhé: https://gotrangtri.vn/portfolio/